Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Không thể để tội phạm đắc thắng

Nguyên Đức

10:27 06/06/2016

BizLIVE - Sáng nay 06/6/2016, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định trao thưởng nóng 30 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát hình sự công an Đà Nẵng về thành tích phá xong chuyên án giết người do mâu thuẫn nóng giận bộc phát xảy ra vào ngày 19/12/2015.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Không thể để tội phạm đắc thắng

Ông Nguyễn Xuân Anh trao thưởng cho lực lượng cảnh sát hình sự Đà Nẵng.

Theo lực lượng chức năng, vụ án đã xảy ra khi các thanh niên gây sự với nhau trong quán rượu trên địa bàn quận Hải Châu (Đà Nẵng), dẫn đến một người bị đâm thiệt mạng.

Qua nghiệp vụ điều tra, lực lượng cảnh sát hình sự Đà Nẵng đã truy ra nghi can là hung thủ gây án, vận động đầu thú.

Chiều qua 05/6/2016, hung thủ đã tự mình ra đầu thú với công an và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, việc khen thưởng này nhằm cổ vũ tinh thần lực lượng chuyên ngành, tiếp tục nỗ lực làm việc vì sự bình yên của người dân cũng như mọi du khách đến với thành phố.

Tuy nhiên, ông Xuân Anh cũng nhắc nhở các lãnh đạo công an Đà Nẵng về một số sự việc mất an ninh, an toàn mới xảy ra gần đây trên địa bàn, gây tâm lý hoang mang trong nhiều người dân. Cụ thể có vụ việc cướp giật đã xảy ra giữa ban ngày trên đường Hoàng Diệu (Đà Nẵng) đã nhiều tháng qua vẫn chưa bắt giữ được kẻ gây án.

“Lực lượng công an phải trả lời được câu hỏi của người dân về sự an ninh an toàn của họ. Chúng ta không thể để tội phạm đắc thắng, tưởng có thể gây án mà không phải đền tội tại thành phố này. Giết người, cướp của, đe dọa sự bình yên của người dân, là những hành vi không thể để tồn tại ở Đà Nẵng. Tội phạm không thể đến đây gây án mà chạy trốn là thoát. Dù chỉ là một vụ cướp giật, chúng ta cũng phải kiên trì tìm bắt cho được tội phạm, đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật. Có như vậy, người dân mới tin chúng ta, mới không nghi ngờ chúng ta chỉ nói suông, chạy theo những thành tích bề nổi”. Ông Xuân Anh nhấn mạnh như vậy.

Cũng theo ông Xuân Anh, trong tiêu chí xây dựng “thành phố 4 an” mà Đà Nẵng đang tích cực triển khai, có 2 tiêu chí “an ninh trật tự” và “an toàn giao thông” là hoàn toàn dựa vào lực lượng công an. Do đó, lãnh đạo địa phương sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng làm tốt công tác quản lý địa bàn, bảo vệ nhân dân và ngăn ngừa tội phạm, để Đà Nẵng phải là thành phố “đáng sống với người dân, đáng sợ với tội phạm”.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: Đà Nẵng, an ninh