Bắt quả tang cây xăng gian lận đong thiếu trên 6%

Dương Chí Tưởng

22:05 10/09/2015

Ngày 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang trạm xăng dầu bán lẻ của doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Hoàng Thành (đóng tại khu phố 5, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã bán đong thiếu xăng cho khách hàng lên đến trên 6%.

Bắt quả tang cây xăng gian lận đong thiếu trên 6%

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất một cây xăng. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra hai trụ bơm xăng của cây xăng Hoàng Thành đang bán xăng cho khách hàng, khi qua kiểm tra đo lường tại chỗ lực lượng chức năng đã phát hiện cây xăng Hoàng Thành bán sai non (đong thiếu) từ 4,85-6,46%.
Cụ thể, tại trụ bơm xăng A95 khi đo lường theo quy định, cơ quan chức năng phát hiện sai số đong thiếu 4,85%; còn trụ bơm xăng A92 vi phạm đong thiếu với sai số lên đến 6,46%. Như vậy, cứ 100l xăng bán cho khách hàng, chủ cây xăng Hoàng Thành đong thiếu từ gần 5l đến trên 6l.

Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương trong hoạt động kinh doanh xăng dầu bán lẻ của các cây xăng với quy định các trụ bơm xăng chỉ sai số non 0,3% trong 100l. Và cây xăng Hoàng Thành không phải là trường hợp cá biệt, bởi trong thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cây xăng vi phạm đong thiếu, thậm chí có cây xăng bán sai non lên đến 10%.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong hai trụ bơm xăng trên của doanh nghiệp Hoàng Thành để xử lý theo pháp luật.

Theo Vietnam Plus

BizLIVE - Gặp gỡ