Bất ngờ họp báo công bố nguyên nhân cá chết vào 19h00 tối nay

Mạnh Nguyễn

17:36 27/04/2016

BizLIVE - Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Tài nguyên và môi trường ra thông báo cho biết, 19h00 tối nay sẽ tiến hành họp báo về nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt tại biển miền Trung.

Bất ngờ họp báo công bố nguyên nhân cá chết vào 19h00 tối nay

Phóng viên tại Bộ Tài nguyên và môi trường

Chiều 27/4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các chuyên gia, bộ ngành, các tỉnh liên quan để cùng xác định nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Tham dự cuộc họp có đại diện của 7 bộ, ngành là Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam. 
Rất đông phóng viên đã tới Bộ Tài nguyên và môi trường đưa tin nhưng đại diện Bộ này cho biết, đây là cuộc họp chuyên môn nên không mời báo chí tham dự.
Khoảng hơn 15h00, đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, sau khi kết thúc cuộc họp, Bộ cũng chưa thể tổ chức họp báo. 
Tuy nhiên, các khoảng hơn 100 phóng viên các báo đài vẫn chưa ra về và tiếp tục chờ đợi.
Đến cuối giờ chiều, ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thường Bộ này ra thông báo cho biết, 19h00 tối nay sẽ tiến hành họp báo nhằm cung cấp thông tin cho báo chí kết luận về nguyên nhân xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua.
Tính đến thời điểm này, đã gần một tháng, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân chính thức đã gây hoang mang và nghi ngại cho rất nhiều người. Sự kiện hiện không chỉ được truyền thông và người dân trong nước đặc biệt quan tâm mà đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.
BizLIVE sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ