Bắt giữ xe Airblade được làm giả giấy tờ tinh vi

Hoàng Nam

11:37 23/12/2015

Mua xe máy của tiệm cầm đồ với giá rẻ, nam thanh niên vô tình mua phải xe gian được làm giả giấy tờ một cách tinh vi.

Bắt giữ xe Airblade được làm giả giấy tờ tinh vi

Xe Airblade và đăng ký giả bị bắt giữ

Hồi 22h15' ngày 22/12/2015 tổ công tác Y7/141 do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng đội CSGT số 2 – Phòng CSGT CATP Hà Nội) chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã ba Lạc Long Quân - Trích Sài thì phát hiện 01 nam thanh niên điều khiển chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Airblade lưu thông hướng Lạc Long Quân đi An Dương Vương có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm soát. Tại chốt nam thanh niên chỉ xuất trình được 01 chứng minh thư nhân dân và 01 đăng ký xe BKS 35H2-7567.

Dưới con mắt nghiệp vụ Thượng úy Cường đã phát hiện đăng ký xe đã bị làm giả một cách tinh vi. Theo đó, cỡ chữ số BKS in trên đăng ký không phải là cỡ chữ dùng cho chiếc đăng ký xe này, số khung số máy cũng đã được in phun vào đăng ký để nhằm hợp pháp hóa.

Tổ công tác đã trực tiếp xác minh nóng qua Đội đăng ký và quản lý phương tiện tra cứu trên 63 tỉnh thành cho kết quả là chiếc xe trên có BKS thật là 61L8-1646 của chị Lê Thị Mỹ Linh (địa chỉ: số 19/19 tổ 19 ấp 3, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Ngay trong đêm, thượng úy Cường đã liên lạc với Công an tỉnh Bình Dương, công an Phường Phú Mỹ và được biết chiếc xe trên đã bị mất cắp khoảng hơn 1 năm trước.

Qua đấu tranh khai thác tại chốt, nam thanh niên khai nhận là Phạm Văn Hoàng (SN 1994, trú tại Yên Khánh, Ninh Bình) đã mua lại chiếc xe trên của 1 tiệm cầm đồ ở gần nhà với giá 13 triệu đồng. Hiện toàn bộ đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho CA phường Bưởi (quận Tây Hồ) tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền và hoàn thiện hồ sơ để trả lại tài sản bị mất cho chủ sở hữu.

Qua đây cảnh báo quần chúng nhân dân không nên ham rẻ mà mua lại những phương tiện có dấu hiệu nghi vấn vì giá trị thực của chiếc xe Honda Aiblade trên thị trường dù đã qua sử dụng ít nhất cũng hơn 20 triệu đồng. Như vậy sẽ vô tình tiếp tay cho tội phạm tiêu thụ tài sản trộm cắp hay tang vật của những vụ án phạm pháp hình sự.

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine