Bắt giữ hàng ngàn chai bia Heineken không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lê Chung

22:32 21/10/2015

Khi tiến hành kiểm tra tại nhà bà Trương Thị Lành (khóm Tây Chính, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) lực lượng chức năng đã phát hiện hàng ngàn chai, lon bia Heineken.

Bắt giữ hàng ngàn chai bia Heineken không rõ nguồn gốc xuất xứ

Số hàng lậu được lực lượng chức năng thu giữ.

Ngày 21/10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng phòng chống buôn lậu trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra và liên tiếp bắt giữ 3 vụ buôn lậu với số lượng lớn.

Rạng sáng cùng ngày, khi tiến hành kiểm tra tại nhà bà Trương Thị Lành, khóm Tây Chính, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, lực lượng chức năng đã phát hiện một kho hàng lậu lớn đang được tập kết.

Toàn bộ số hàng hóa nói trên bao gồm 1.500kg đường kính, hơn 1720 chai và lon bia Heineken đều không có nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ hợp lệ. Bà Lành khai nhận số hàng trên được mua từ Lào về Việt Nam với giá trên 90 triệu đồng.

Tiếp tục kiểm tra tại nhà ông Đoàn Ngọc Minh (thôn An Tiêm, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa) cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 1280 chai bia Heineken không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ông Minh cho biết số hàng này đã được ông mua lại từ các đối tượng không rõ danh tính và đang cất giữ ở nhà, đợi đưa về thành phố Đông Hà (Quảng Trị) để tiêu thụ.

Cũng sau đó không lâu, lực lượng chức năng trên địa bàn tiếp tục bắt giữ thêm một vụ vận chuyển hàng hóa với các mặt hàng đường kính, bàn là, đồ điện tử và một số mặt hàng dân dụng khác.

Theo Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Hướng Hóa, tổng giá trị số hàng hóa của 3 vụ buôn lậu nói trên ước tính trên 250 triệu đồng.

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine