Bắt 3 nghi can vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Hoàng Tuấn

09:30 22/03/2016

Theo lời khai ban đầu của Giang và Lẹ, khi đến chân cầu Ghềnh gặp dòng nước xoáy, cả hai đều không điều khiển được sà lan theo ý muốn nên đã tông vào mố số 2 dẫn đến sập nhịp 2 và 3.

Bắt 3 nghi can vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

3 đối tượng (từ trái qua phải) Phan Thế Thượng,Trần Văn Giang,Nguyễn Văn Lẹ

Hôm qua (21/3), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ông Phan Thế Thượng (62 tuổi, ngụ TP. HCM) để điều tra về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy; Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng) và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, ngụ Bạc Liêu) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.
Theo thông tin ban đầu, sáng 20/3, ông Thượng điều khiển tàu đẩy mang số hiệu SG-3745 (ông Thượng cũng là chủ phương tiện tàu) đẩy sà lan SG-5984 chở theo khoảng 800 tấn cát từ Sóc Trăng về Đồng Nai. Khi đến khu vực phà Cát Lái, Q.2 (TP. HCM), ông Thượng lên bờ, giao phương tiện cho Giang và Lẹ điều khiển, dù cả 2 chưa có giấy phép điều khiển phương tiện đầu kéo.
Đến chân cầu Ghềnh (P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), sà lan đâm trực diện vào mố số 2 làm sập 2 nhịp cầu. Sà lan lật úp, đầu kéo bị chìm nên Giang và Lẹ bơi vào bờ gọi điện báo tin cho ông Thượng rồi cả hai đón xe trốn về quê. Qua truy xét, sáng 21.3 Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ Giang và Lẹ khi cả hai đang lẩn trốn tại Sóc Trăng; sau đó bắt giữ ông Thượng.
Cũng trong ngày hôm qua, PC45 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn để điều tra vụ án.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine