Bắt 170 lóng gỗ quý hiếm trên xe Container chở sắn

N. Văn - T. Tuấn

11:09 14/04/2016

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một xe container ngụy trang chở 170 thanh gỗ Gõ đỏ từ Lào về Việt Nam nhưng không có giấy tờ

Bắt 170 lóng gỗ quý hiếm trên xe Container chở sắn

Lực lượng chức năng bắt giữ 170 lóng gỗ được ngụy trang trên xe chở sắn

 Thiếu tá Đặng Quang Niềm - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh Hà tĩnh - cho biết, khoảng 20h45 ngày 13/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại làng nghề mộc xã Thái Yên, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), một số đối tượng đang vận chuyển một lượng gỗ quý từ xe ô tô Container mang biển kiểm soát 12C – 03611 kéo theo rơ mooc mang biển kiểm soát 12R-00377 xuống bãi tập kết.

Ngay sau đó, lãnh đạo phòng PC49 đã triển khai lực lượng xác minh nguồn tin. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 170 thanh gỗ Gõ đỏ thuộc nhóm 2 có khối lượng khoảng 4m3 không có bất kỳ một loại giấy nào được các đối tượng dấu dưới đáy Container, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn sắn lát khô. Số gỗ lậu này trên thị trường hiện có giá trị hơn 200 triệu đồng.

Lái xe Phạm Văn Thanh (SN 1987, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) khai nhận: Xe ôtô là của công ty TNHH Quang Minh có trụ sở tại tỉnh Lạng Sơn và thuê lái xe sang Lào chở sắn lát khô về Việt Nam. Sau khi bốc sắn tại tỉnh Nam Than (Lào), Thanh được một người đàn ông tên Phùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình thuê đến tỉnh Thà khẹc (Lào) đưa một lượng gỗ nói trên về xã Thái Yên, huyện Đức Thọ với giá 5,5 triệu đồng.

Để tránh sự phát hiện của Hải quan Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) cũng như các lực lượng chức năng khác, Thanh đã sắp xếp số gỗ này phía dưới cùng của Container còn phía trên thì ngụy trang hàng trăm bao tải đựng sắn lát khô. Khi vận chuyển trót lọt số gỗ trên về Việt Nam, trong lúc đang tiến hành bốc dỡ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.


Khối lượng đo được khoảng 4m3 gỗ Gõ đỏ.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ