Bão số 4: 1 người mất tích, 4 thuyền đánh cá bị sự cố

Nguyên Đức

14:37 13/09/2016

BizLIVE - Báo cáo nhanh của Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung Tây Nguyên cho biết, cơn bão số 4 đã trực tiếp ảnh hưởng vào đất liền từ 2 giờ sáng ngày 13/9/2016, gây mưa to và gió mạnh diện rộng cho các tỉnh từ Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi.

Bão số 4: 1 người mất tích, 4 thuyền đánh cá bị sự cố

Một khu vực lều bạt thi đấu phục vụ Đại hội thể thao biển Châu Á ở Đà Nẵng bị bão số 4 tàn phá.

Đến 8 giờ sáng 13/9, tâm bão số 4 rơi vào khu vực giáp ranh Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi, sức gió mạnh nhất đo được cấp 8, giật cấp 9 – 11. Cơn bão bắt đầu suy yếu dần và tiếp tục di chuyển theo hướng Tây – Tây Bắc.

Do ảnh hưởng bão số 4, các địa phương miền Trung đều có gió mạnh và mưa to. Lượng mưa đo được cao nhất tại Huế, đạt 414 mm; bình quân tại các địa phương khác từ 142 – 242 mm. Lượng mưa này sẽ giảm dần trong 3 ngày tới, nhưng đều bình quân trên mức 50 mm, nơi cao nhất là 237 mm.

Các tỉnh thành cho biết, trong bão số 4, có 4 tàu thuyền đánh bắt bị sự cố, gồm 2 thuyền bị chìm ở Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa, 02 tàu của Quảng Ngãi mắc cạn tại Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam). Tại Quảng Bình, 1 thuyền viên bị mất tích trong khi đang di chuyển vào vùng bờ để tránh bão, đến nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Theo các địa phương, các lực lượng chức năng đã kịp triển khai nhiều biện pháp ứng phó với cơn bão, giảm thiểu thấp nhất mức độ rủi ro và bị ảnh hưởng, tránh tổn thất tài sản xã hội và nhân dân.

Tổng cộng đã có 41.857 tàu thuyền với hơn 186.500 lao động ở 4 tỉnh miền Trung được thông báo kịp thời và di chuyển vào bờ tránh bão an toàn trước 22 giờ đêm 12/9.2016.

Tuy nhiên, do mưa bão, nhiều khu vực hoa màu canh tác của người dân đã bị ảnh hưởng. Một số khu dân cư đô thị và đường sá bị ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều người dân.

Riêng tuyến đường dây cấp điện 110kV khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam bị sự cố bất ngờ, đến nay vẫn tiếp tục khắc phục, làm gián đoạn việc cấp điện cho Đà Nẵng và vùng phụ cận  suốt nhiều giờ liền trong đêm 12 và sáng 13/9/2016.

Đặc biệt do mưa bão, khu vực chuẩn bị cho Đại hội thể thao biển Châu Á (AGB5) dự kiến diễn ra ở Đà Nẵng từ ngày 23/9 đến đã bị hư hại nhiều lều bạt, khu thể thao tập trung. Một số khu vực thi đấu bị sóng và gió biển tàn phá xáo trộn. Chính quyền đang triển khai các bước khắc phục, cam kết sẽ hoàn thiện công tác chuẩn bị này trước giờ khai mạc.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: Đà Nẵng, mưa bão
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine