Bão số 3: Các tỉnh miền Trung không phải sơ tán dân

Nguyên Đức

20:34 14/09/2015

BizLIVE - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung bộ, đến 16 giờ chiều nay, bão số 3 đã áp sát bờ biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, tại vị trí khoảng 15,5 độ vĩ bắc; 109,6 độ kinh đông, với sức gió gần trung tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9 – 10. Đêm nay, dự báo trước 22 giờ, bão sẽ đổ bộ vào khu vực bờ biển tỉnh Quảng Nam.

Bão số 3: Các tỉnh miền Trung không phải sơ tán dân

Các tỉnh thành miền Trung đều triển khai phương châm 4 tại chỗ, không phải di dời dân trước cơn bão số 3/2015.

Báo cáo của các tỉnh thành duyên hải miền Trung cho biết, đối phó với cơn bão lần này, không có tỉnh thành nào phải thực hiện phương án di dời dân, chủ yếu tiến hành các phương châm 4 tại chỗ và chủ động xử lý các tình huống.

Các tỉnh thành đã hướng dẫn cho 36.658 tàu đánh cá với hơn 165.399 lao động các phương án vào nơi trú ẩn an toàn và chủ động di chuyển tránh bão.

Đến hiện tại, chỉ còn 72 tàu đánh cá với 414 ngư dân là còn hoạt động trong vùng nguy hiểm. Các lực lượng chức năng đang bám sát để hỗ trợ và hướng dẫn tránh bão an toàn.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, địa phương đã kịp chủ động có các chỉ đạo xử lý tình huống khẩn cấp kịp thời. Hầu hết người dân đều chủ động sắp xếp sinh hoạt ổn định, không bị động trước cơn bão.

Trên địa bàn Đà Nẵng chỉ có một số tuyến đường ngập cục bộ do mưa lớn trong chiều nay, một số tuyến cây xanh bị gãy đổ.

BizLIVE xin cập nhật một số hình ảnh cùng bạn đọc vào chiều tối nay 14/9/2015 tại thành phố Đà Nẵng.

 Đường phố Đà Nẵng không có nhiều xáo trộn, chỉ có một số cây xanh gãy đổ.
 Sinh hoạt của người dân thành phố vẫn ổn định.

NGUYÊN ĐỨC

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine