Bão số 3 áp sát miền Trung: 4 thuyền viên mất tích, 1 thuyền chìm

Nguyên Đức

13:42 14/09/2015

BizLIVE -

Báo cáo nhanh của văn phòng Chi cục phòng chống thiên tai miền Trung Tây Nguyên cho biết, đến thời điểm này, các tỉnh miền Trung đều đã chủ động triển khai các công tác khẩn cấp phòng chống cơn bão số 3/2015.

Bão số 3 áp sát miền Trung: 4 thuyền viên mất tích, 1 thuyền chìm

Nhiều cây cối gãy đổ tại Đà Nẵng trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão, từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đều đã có các biện pháp chỉ đạo ứng cứu, phòng bị an toàn trong mưa bão.
Khu vực ven biển miền Trung đến 13 giờ chiều nay đã cơ bản huy động tốt tàu thuyền đánh cá về bờ. Trong đó, Đà Nẵng và Quảng Nam đều đã tập trung tàu thuyền vào bờ an toàn, không xảy ra sự cố nào đáng tiếc.

Tuy nhiên, tại Quảng Bình, đã có 2 tàu bị mắc cạn khi vào bờ, trong đó 1 tàu đã chìm hoàn toàn, tàu còn lại đang tích cực được cứu hộ, thuyền viên đều được đưa vào bờ an toàn.

Tại Bình Định, 1 tàu hỏng máy không thể vào bờ, đang được lực lượng cứu hộ và cảnh sát biển tiếp cận xử lý. Có 4 thuyền viên của 2 tàu đánh cá bị mất tích, các lực lượng chức năng đang rà soát tìm kiếm.

Tại Đà Nẵng, do mưa lớn, nhiều tuyến cây xanh trên các đường phố đã bị gãy đổ, cùng hàng loạt lều bạt, mái hiên đều hư hại ngay trước khi bão vào. Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo cho học sinh sinh viên nghỉ học chiều 14/9, các cơ quan công sở hủy bỏ những hoạt động không cấp thiết để tập trung vào công tác phòng chống bão số 3.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung bộ, đến 10 giờ sáng nay 14/9/2015, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 15,4 độ vĩ Bắc; 110,0 độ kinh Đông, cách bờ biển Đà Nẵng – Quảng Ngãi khoảng 110 km về phía Đông. Đến 22 giờ đêm nay, vị trí tâm bão sẽ ở trên đất liền các tỉnh từ Quảng Nam – Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 – 75 km/giờ), giật cấp 9 – 10. Cấp độ rủi ro thiên tai của bão số 3 được đánh giá ở cấp 3.

Như vậy, bão số 3 sẽ trực tiếp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng – Quảng Ngãi từ chiều và tối nay. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định sẽ có gió mạnh cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 – 10, sóng biển dâng cao từ 3 – 4 mét.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine