Báo quốc tế nói gì về cuộc hội đàm lịch sử Việt - Mỹ?

Mạnh Nguyễn

22:45 08/07/2015

BizLIVE - Cuộc gặp mặt giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng được đánh giá là minh chứng về một mối quan hệ Việt-Mỹ đang phát triển và mở rộng.

Báo quốc tế nói gì về cuộc hội đàm lịch sử Việt - Mỹ?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)

Báo quốc tế đồng loạt đưa tin về “cuộc hội đàm lịch sử”

Tờ Deutsche Welle của Đức đưa tin cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam tới thăm Mỹ và Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phó tổng thống Joe Biden đã tiếp đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, một nghi lễ trọng thị thường chỉ dành cho người đứng đầu các nhà nước và chính phủ.

Trong buổi hội đàm, người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định, Mỹ rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và vai trò của Việt Nam ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời khẳng định Việt Nam là "đối tác xây dựng" trên nhiều lĩnh vực, bao gồm biến đổi khí hậu và gìn giữ hòa bình toàn cầu. (Xem tiếp)

Phó tổng thống Mỹ đọc Kiều trong tiệc chiêu đãi Tổng bí thư

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi triển vọng tương lai trong quan hệ Việt-Mỹ, sau khi tham dự cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Barack Obama và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng ngày 7/7, tờ The Diplomat cho biết.

Theo tờ báo này, ông Biden - người đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam khi ông lần đầu trúng cử Thượng nghị sỹ vào năm 1972 - nói rằng, điều tuyệt vời là ông được đứng bên Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao, với “không gì khác ngoài triển vọng tương lai” trong mối mối quan hệ song phương giữa hai nước. (Xem tiếp)
Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo, thay thế cây xanh là bài học đắt giá
Phát biểu trong phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP.Hà Nội sáng nay 8/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thừa nhận cải tạo cây xanh là bài học đắt giá cho thành phố và mong người dân thông cảm.
Theo ông Thảo, thực tế sau cơn giông lốc 13/6, hơn 1.000 cây, trong đó nhiều cây cổ thụ đã bị gãy đổ, gây chết người, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn giao thông, môi trường đô thị, việc này càng khẳng định rằng, việc cải tạo, thay thế cây xanh là đúng đắn, cần thiết. Nhiều cây trên các tuyến như Phố Huế, Hàng Bài, Kim Mã, Quang Trung, Nguyễn Thái Học… đã xanh tốt. (Xem tiếp)
Na không hạt trái nặng tới 1kg được ưa chuộng
Thời gian gần đây, nông dân ở huyện Định Quán (Đồng Nai) đã trồng thành công giống mãng cầu (miền Bắc gọi là quả na) không hạt.

Được biết, na không hạt có xuất xứ từ Thái Lan đã và đang du nhập vào nước ta mấy năm gần đây. Na không hạt có chiều cao tối đa 4m, tán rộng trong 2m, lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống na truyền thống.
So với giống na truyền thống, na không hạt có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Năng suất cho trái nhiều, sinh trưởng tốt và cây phát triển cao. Tỉ lệ hạt của cây na Thái ít hơn tỉ lệ hạt của các giống cây na hiện nay (hạt chỉ chiếm 20-30%). Nhờ những đặc điểm ưu việt trên, loại trái cây này hiện được thị trường khá ưa chuộng vì mùi vị ngọt thanh, thịt trắng dai và không có hạt. (Xem tiếp)
Xóa sổ chợ Long Biên, tiểu thương xoay sở thế nào?

Bộ Công Thương ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, trong đó có việc Hà Nội sẽ xóa bỏ và di dời chợ Long Biên (quận Ba Đình) giai đoạn từ năm 2015-2020. Ngay sau khi biết thông tin này, hàng nghìn hộ kinh doanh tại chợ Long Biên như “đứng trong chảo lửa”…

Thông tin về việc xóa bỏ hoặc di dời chợ đầu mối Long Biên khiến hàng nghìn người lao động và tiểu thương tại chợ này đứng ngồi không yên. Chủ cửa hàng, ki-ốt lo lắng vì mất cơ nghiệp, người lao động tự do lo mất việc làm, lo thất nghiệp và cuộc sống gia đình sẽ trở nên khó khăn.(Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine