Bao giờ đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Thúy Linh từ Trung Quốc về Việt Nam?

Lê Huyền

16:56 15/10/2015

BizLIVE -

Các cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết 3 tuần sau khi có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong, sẽ hoàn thành thủ tục để đưa thi thể của bà Hà Thúy Linh về nước.

Bao giờ đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Thúy Linh từ Trung Quốc về Việt Nam?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Thời điểm đưa thi thể bà Hà Thúy Linh về nước
Trả lời về thông tin xoay quanh vụ việc doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại ở Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu đang làm việc tích cực với cơ quan chức năng Trung Quốc liên quan. 
"Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Tổng lãnh sự quán đã tích cực làm việc với cơ quan chức năng của Trung Quốc để làm rõ cái chết của bà Hà Thúy Linh, đồng thời hỗ trợ gia đình bà Hà Thúy Linh tổ chức hậu sự.

Các cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết 3 tuần sau khi có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong, sẽ hoàn thành thủ tục để đưa thi thể của bà Hà Thúy Linh về nước", ông Lê Hải Bình cho biết. 

Bác bỏ "cái gọi là thành phố Tam Sa"

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đưa tin chính quyền của cái gọi là “thành phố Tam Sa” cho biết từ ngày 1/10 đã triển khai lắp đặt các thiết bị phát sóng không dây trên các đảo có cư dân Trung Quốc đồn trú.

Trước thông tin này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là thành phố Tam Sa.

"Dù dưới bất kỳ hình thức nào hay nhằm mục đích gì, thì những hoạt động của cái gọi là thành phố Tam Sa đều không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào và cũng không thay đổi được thực tế đó là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam", ông nhấn mạnh.

LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ