Báo cáo Thủ tướng vụ xây nhà cao “bất thường” gần quảng trường Ba Đình

Mạnh Nguyễn

19:01 25/09/2015

BizLIVE - Thủ tướng  vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng nhà cao tầng công trình Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Báo cáo Thủ tướng vụ xây nhà cao “bất thường” gần quảng trường Ba Đình

Dự án trung tâm thương mại (mũi tên màu hồng) (Ảnh: Petrotimes)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa giao UBND TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình.
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nêu trên kiểm tra, báo cáo Thủ tướng gấp ngay trong tháng 9/2015.
Trước đó, theo phản ánh của báo chí ngày 15/9, tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, gần quảng trường Ba Đình, có chiều cao “bất thường”.
Dự án này cao tới 17 tầng và 4 tầng hầm. Trong 17 tầng cao của tòa nhà có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.
Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP May Lê Trực – Kinh Đô TCI Group. Nhà thầu thi công là Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty tư vấn Đại học Xây dựng.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ