Báo cáo Thủ tướng vụ thu hồi đất của dân nhưng 6 năm chưa đền bù

Mạnh Nguyễn

07:00 17/06/2016

BizLIVE - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo kiểm tra nội dung báo chí phản ánh liên quan đến thông tin 6 năm chưa trả tiền đền bù đất cho dân.

Báo cáo Thủ tướng vụ thu hồi đất của dân nhưng 6 năm chưa đền bù

Vườn cao su của ông Minh bị UBND huyện M'Đrắk thu hồi rồi... bỏ hoang. Ảnh: Báo Lao Động

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo kiểm tra nội dung báo chí phản ánh liên quan đến việc thu hồi đất tại huyện M’Đắk, có biện pháp xử lý theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7/2016.
Cụ thể, theo phản ánh báo chí phản ánh: năm 2009 UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên hiệp công-nông nghiệp phát triển bền vững Sao Đỏ thuê đất tại huyện M’Đắk để thực hiện Dự án nuôi bò thịt.
Sau đó UBND huyện M’Đắk có quyết định thu hồi đất và có phương án đền bù nhưng đến nay các hộ chỉ nhận được một phần tiền bồi thường, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.
Số đất hu hồi là 452ha đất sản xuất của hàng trăm hộ dân, số tiền vẫn nợ đền bù là hàng chục tỷ đồng. Được biết, khi dân đòi thì huyện chỉ lên tỉnh, Sở Kế hoạch và đầu tư chỉ sang doanh nghiệp, doanh nghiệp lại bảo được tỉnh cho thuê “đất sạch” đã giải phóng mặt bằng. Cuối cùng, người dân chẳng biết ai đang nợ tiền đền bù của mình để đi đòi.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ