Báo cáo Bộ Chính trị việc Bí thư Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi

Mạnh Nguyễn

02:12 01/08/2015

BizLIVE -

Ngày 31/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã có cuộc họp để thảo luận và nghe ý kiến của các ủy viên về đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe của ông Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Báo cáo Bộ Chính trị việc Bí thư Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi

Ông Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Báo cáo Bộ Chính trị việc Bí thư Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi
Ngày 31/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã có cuộc họp để thảo luận và nghe ý kiến của các ủy viên về đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe của ông Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Đinh Văn Thu - cho biết, đây là cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy diễn ra thường kỳ.
Tuy nhiên trong cuộc họp này, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy lấy ý kiến và thảo luận, đồng thời thống nhất báo cáo Bộ Chính trị về đơn xin nghỉ trước tuổi của ông Lê Phước Thanh vì lý do sức khỏe. (Xem tiếp)
Vì sao cựu Chủ tịch PVN vẫn tháp tùng Tổng bí thư đi Mỹ trước khi bị bắt?
Liên quan đến việc nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) Nguyễn Xuân Sơn bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam mới đây, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết đây là vụ việc rất phức tạp.
Theo Bộ trưởng Nên, công tác cán bộ và bổ nhiệm cán bộ nói chung đã có một quy trình chặt chẽ, đầy đủ. 
“Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sơn cũng có quy trình khá chặt chẽ. Có từng khâu, từng bước, có xem xét, thẩm định các công việc, tiêu chuẩn một cách công khai, dân chủ. Đồng thời có sự thẩm định của cơ quan cấp trên”, Bộ trưởng Nên cho biết. (Xem tiếp)
Chính phủ nói gì khi mỗi người dân “gánh” hơn 1.200 USD nợ công?
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố nợ công Việt Nam đến cuối năm 2014 là hơn 110 tỷ USD, vượt xa con số mà Bộ Tài chính trình trước Quốc hội; mỗi người dân Việt Nam hiện đang gánh hơn 1.200 USD (hơn 26 triệu đồng) nợ công.
Nhiều câu hỏi đặt ra, vì sao có sự khác biệt trong con số nợ công khi như vậy? Con số nợ công chính thức của Việt Nam là bao nhiêu?
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/7, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Thay mặt Chính phủ, Bộ Tài chính đã báo cáo trước Quốc hội nợ công của Việt Nam đến cuối năm 2014, ước tính là 2,346 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 110 tỷ USD. (Xem tiếp)
Miền Bắc sắp có đợt mưa lũ mới, 31.000 bộ đội ứng chiến

Đại tá Vũ Thế Chiến - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn - Ủy ban Quốc gia TKCN- cho biết rút kinh nghiệm ở Quảng Ninh và chuẩn bị ứng phó với đợt mưa sắp tới, quân đội đã sẵn sàng 31.000 cán bộ chiến sĩ, 860 phương tiện ứng trực hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại cuộc họp ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - đề nghị thực hiện chế độ trực 100% với các hồ đập đã tích nước đến 70%; tăng cường trách nhiệm của địa phương, theo dõi sát các vùng có nguy cơ lũ, sạt lở. (Xem tiếp)

Nikkei: Malaysia, Việt Nam nói “không” với nhiều điểm trong TPP

Chỉ 2 tiếng đồng hồ trước khi các cuộc đàm phán cấp bộ trưởng Hiệp định TPP kết thúc vào trưa ngày thứ Sáu (31/7), các nhà đàm phán vẫn đang tất bật giữa phòng họp để thu hẹp các bất đồng về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tiếp cận thị trường và các vấn đề khác để hoàn tất thỏa thuận.

Các cuộc đàm phán song phương và đa phương đã được tổ chức ở cả cấp quan chức đàm phán và cấp bộ trưởng của 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP, với mục tiêu phải đạt được một thỏa thuận trong tuần này.

Cả Malaysia và Việt Nam đều đang phản đối một số sáng kiến của TPP như mở cửa việc mua sắm chính phủ cho các nhà thầu nước ngoài, thực thi các biện pháp nghiêm ngặt bảo vệ bản quyền trong ngành dược phẩm điều có thể khiến giá dược phẩm tăng mạnh. (Xem tiếp)

Dự án 198B Tây Sơn ôm đất vàng “ngủ quên” giữa thủ đô
Sở Xây dựng Hà Nội vừa kiểm tra, rà soát một loạt các dự án bất động sản chậm tiến độ trên địa bàn TP Hà Nội. Cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP Hà Nội, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư dự án nếu không đủ năng lực tiếp tục thực hiện dự án. Dự án Trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng giao dịch và văn phòng cho thuê tại số 198B Tây Sơn (Trung Liệt, Đống Đa) nằm trong danh sách “đen” của Sở Xây dựng Hà Nội.
Được biết, dự án do Công ty TNHH Liên doanh đầu tư Tài chính Hoà Bình làm chủ đầu tư. Công trình được Sở Xây dựng Hà Nội cấp GPXD số 114GP/SXD ngày 28/8/2009 (thay thế cho GPXD số 159/SXD ngày 27/2/2008 do điều chỉnh và thay đổi thiết kế) với quy mô 21 tầng nổi + 1 tầm tum kỹ thuật + 3 tầng hầm. (Xem tiếp)
Rất ít tài sản tham nhũng đứng tên chủ sở hữu
Đánh giá về nguyên nhân của việc tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng thấp, cũng theo kết quả của cuộc khảo sát trên đây cho thấy, 33,9% số người được hỏi cho rằng cơ sở pháp lý trong hoạt động thu hồi tài sản tham nhũng còn nhiều hạn chế, vướng mắc.
22,8% cho rằng nguyên nhân do sự thiếu trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng các biện pháp ngăn chặn tẩu tán tài sản.
22,2% số người được hỏi cho rằng chưa có quy định cụ thể về hợp tác quốc tế trong việc thu hồi tài sản tham nhũng ở nước ngoài...
Trên thực tế, rất ít tài sản tham nhũng được đứng tên chủ sở hữu, mà thường được đứng dưới tên người thân, bạn bè... (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ