Áp lực công việc đang khiến những người mới 45 tuổi đã muốn về hưu

Tô Mạn

21:57 29/01/2016

Có đến 65% những người đang đi làm ở độ tuổi từ 45 trở lên mong được nghỉ hưu sớm để thực hiện các sở thích khác như đi du lịch, dành thời gian cho gia đình...

Áp lực công việc đang khiến những người mới 45 tuổi đã muốn về hưu

Ảnh minh họa.

Ngân hàng Hồng Kong Thượng Hải (HSBC) vừa thực hiện cuộc khảo sát mang tên Tương lai hưu trí với sự tham gia của 18.000 người trên 17 quốc gia.

Kết quả khảo sát chỉ ra rằng, ước muốn về hưu trong số những người từ 45 tuổi trở lên mạnh mẽ nhất tại Argentina (78%), Pháp (77%), Trung Quốc (75%) và Anh (75%).

Trong đó, có đến 65% những người đang đi làm ở độ tuổi từ 45 trở lên mong muốn được về hưu trong vòng 5 năm tới nếu hoàn cảnh cho phép.

Tuy nhiên, 38% trong số đó nói họ sẽ không thể thực hiện mong muốn này vì áp lực tài chính.

Lý do 65% người có độ tuổi 45 trở lên muốn nghỉ hưu sớm là để có thời gian đi du lịch và theo đuổi những sở thích khác.

Trong đó:

- 44% nói họ sẽ giành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

- 29% nói họ muốn về hưu vì mệt mỏi với công việc hàng ngày

- 23% nói công việc có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và thể xác của họ.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, áp lực tài chính lớn đến nỗi 18% những người sắp tới tuổi hưu trên toàn thế giới nói họ sẽ không thể về hưu hoàn toàn. Tỷ lệ này hầu như gấp hai lần tỷ lệ khảo sát năm 2015 trong đó chỉ 10% nói họ sẽ không đủ khả năng tài chính để về hưu hẳn.

Để cải thiện điều kiện tài chính khi về hưu:Báo cáo của HSBC chỉ ra bốn việc mọi người nên làm, bao gồm:

Bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt nếu bạn muốn về hưu sớm: Cải thiện cơ hội về hưu khi bạn muốn, bằng cách bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí càng sớm càng tốt.

Lập kế hoạch cho cuộc sống hưu trí dài hơn và năng động hơn: Đảm bảo bạn có kế hoạch tài chính để tận hưởng chương mới trong cuộc đời.

Đặt mục tiêu có đời sống hưu trí lành mạnh: Không đợi cho tới khi bạn ngưng làm việc mới tiến hành các biện pháp cải thiện sức khỏe.

Xem xét khả năng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe thay đổi khi về hưu: Xem xét các nghĩa vụ tài chính trong suốt thời kỳ về hưu và đảm bảo các nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đưa vào đầy đủ.

Theo Tri Thức Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ