[Ảnh] Những cái bắt tay đầy thân thiện của Tổng thống Obama

Nguyễn Thắm

12:21 24/05/2016

BizLIVE - Sự thân thiện của một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã "ghi điểm" trong mắt nhiều người dân Việt Nam.

[Ảnh] Những cái bắt tay đầy thân thiện của Tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama thân thiện bắt tay với người dân

Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam hôm 22/5, một chuyến thăm có nhiều ý nghĩa và sẽ là bước tiến lớn trong mối quan hệ của hai quốc gia.
Tổng thống Obama không chỉ gây ấn tượng cho người dân Việt Nam bởi những bài phát biểu, những tuyên bố hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam, mà ông còn cho thấy những hình ảnh đẹp, rất thân thiện và lịch thiệp.
Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ đã bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ 1h sáng ngày 23/5 tại Hà Nội và kết thúc lịch trình này vào trưa ngày 25/5, ông Obama sẽ chính thức rời TP.HCM bay đến Nhật dự hội nghị Thượng đỉnh G7.
Tuy chỉ có khoảng thời gian ít ỏi, nhưng đã có rất nhiều hình ảnh cho thấy sự thân thiện của một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới - Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Ngay khi đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài, Tổng thống Obama đã rất vui vẻ nhận hoa từ một nữ sinh Việt Nam (Ảnh: Reuters)
Và không quên kèm theo một cái bắt tay bình dị và thân thiện.  
 Sáng 23/5, Tổng thống Obama cúi nghiêng người khi nhận được hoa từ một em bé tại Lễ đón Tổng thống Barack Obama theo nghi lễ cấp cao dành đón các Nguyên thủ nước ngoài. (Ảnh: Thanh niên)
Tối 23/5, vị Tổng thống này đã có một bữa tối dản dị khi đến ăn bún chả trên một quán ăn tại đường Lê Văn Hưu. (Ảnh FB: Anthony)
Tại đây, ông đã được người dân chào đón rất nồng nhiệt. Đáp lại, Tổng thống Obama rất thân thiện khi bắt tay chủ quán, khen món ăn ngon và bắt tay các thực khách ngồi trong quán.  (Ảnh: FB Ngoc Nguyen)
 Không dừng lại ở đó, ông còn dành thời gian tiếp xúc thân mật với người dân và bắt tay rất nhiều người có mặt tại cửa quán.
 Những hình ảnh thân thiện và lịch thiệp của Tổng thống Obama đã nhận được khá nhiều tình cảm của người dân Hà Nội.

NGUYỄN THẮM

BizLIVE - Gặp gỡ