[Ảnh] Du xuân “ngại” đội mũ bảo hiểm

Anh Tuấn

15:31 11/02/2016

Những ngày đầu năm Bính Thân, tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, kẹp 3 kẹp 4 diễn ra tràn lan trên các tuyến phố Hà Nội.

[Ảnh] Du xuân “ngại” đội mũ bảo hiểm

Lợi dụng sự vắng bóng lực lượng cảnh sát, nhiều người dân ra đường du xuân, chơi Tết "thoải mái" vi phạm luật lệ giao thông.

Lợi dụng sự vắng bóng lực lượng cảnh sát, nhiều người dân ra đường du xuân, chơi Tết "thoải mái" vi phạm luật lệ giao thông.

Tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm xuất hiện phổ biến trên phố, từ nhiều giới trẻ cho tới các gia đình chở trẻ em.


Hình ảnh người đi xe máy đầu trần xuất hiện nhiều ở các tuyến phố trung tâm thủ đô như Đinh Tiên Hoàng, Bà Triệu, phố cổ, xung quanh hồ Gươm...


Đây cũng là khu vực vắng bóng lực lượng cảnh sát giao thông những ngày đầu năm mới.


Nhiều gia đình chở quá số người quy định trên xe.


Tình trạng này xảy ra phổ biến vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.


Trong ảnh, hai xe máy đang tìm cách vợt đèn đỏ tại ngã tư Tràng Thi - Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).


Hiện tượng người đi bộ vi phạm luật lệ giao thông cũng xảy ra nhiều ở các tuyến đường trung tâm. Trong ảnh, một người đàn ông bất chấp nguy hiểm, cắt ngang dòng phương tiện đang chạy tốc độ cao để sang đường không đúng vị trí quy định.


Nhiều người cho rằng, Tết nhất là dịp đi lại thoải mái và tự do nhất khi đường phố vắng vẻ, lực lượng an ninh cũng thông cảm bỏ qua.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ngày mùng 3 Tết, toàn quốc xảy ra 57 vụ tai nạn khiến 37 người chết, 65 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ. Đây là ngày có số người thiệt mạng vì tai nạn cao nhất so với 3 ngày trước đó.

Trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông xử lý 1.438 trường hợp vi phạm, nộp gần 260 triệu đồng vào kho bạc.

Tại Hà Nội, Thanh Hóa, TP. HCM diễn ra tình trạng người tham gia giao thông bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ diễn ra phổ biến.

Theo Zing News

BizLIVE - Gặp gỡ