8 thi thể người Việt trong vụ nổ xe khách ở Lào được đưa về nước

Lê Huyền

18:18 02/06/2016

BizLIVE - Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

8 thi thể người Việt trong vụ nổ xe khách ở Lào được đưa về nước

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nam Xuân.

Trước câu hỏi về vụ tai nạn xe khách chở người Việt Nam đi từ Lào về cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình gặp tai nạn khiến 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương sáng 2/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet cử cán bộ tới hiện trường đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Cụ thể, khoảng 4h sáng 2/6, xe khách 35 chỗ ngồi của nhà xe Khánh Đơn chạy tuyến Thà Khẹt (Lào) về huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bất ngờ nổ tung khi cách cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 10 km.

Vụ nổ khiến 8 người chết tại chỗ, đều là người Việt đi làm ăn ở Lào. 3 người khác bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại Lào. Nơi xảy ra tai nạn là khu vực rừng núi, ít dân cư nên việc cấp cứu gặp nhiều khó khăn. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính cũng như địa chỉ cụ thể của các nạn nhân.

LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ