7 cán bộ Sở Lao động Hải Dương xin rút, không nhận nhiệm vụ phó phòng

N.Mạnh

08:05 17/11/2016

BizLIVE - Thông tin trên được Bộ trưởng Nội vụ Lễ Vĩnh Tân cho biết tại phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV.

7 cán bộ Sở Lao động Hải Dương xin rút, không nhận nhiệm vụ phó phòng

Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra Nhà nước về mặt công vụ đối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội của tỉnh Hải Dương.
Qua thanh tra cho thấy, cơ quan này hiện nay có 46 người, trong đó có 44 cán bộ lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên là sự thật, đúng như nguồn tin của báo chí đã nêu.
Đối với cơ cấu của Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 9 phòng, như vậy có tổng cộng 4 lãnh đạo cộng thêm 27 nữa thì thừa, lại tới 8 phó phòng.
Bộ trưởng cho biết, sau khi làm việc, đối với Tỉnh Hải Dương đã có 1 đồng chí xin chuyển công tác trở về vị trí cũ và 7 đồng chí còn lại xin rút, không nhận nhiệm vụ là phó phòng. 
"Bộ Nội vụ đã có kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương phải thực hiện cho đúng chỉ đạo cho Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Hải Dương thực hiện đúng về vấn đề quy định tiêu chuẩn về chức danh cán bộ của cấp phòng quy định cụ thể không quá 3 người", Bộ trưởng Nội vụ nói.
Theo Bộ trưởng Nội vụ, khi đề bạt bổ nhiệm đảm bảo đúng tiêu chuẩn điều kiện và thực hiện đúng quy trình. Có xử lý nghiêm đối với những người làm công tác tham mưu đề nghị trong việc đề bạt, bổ nhiệm quá số lượng quy định làm cho xã hội bức xúc trong thời gian vừa qua. 
Trước đó, báo chí có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương” thông tin, phản ánh việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương.
Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine