300.000 thẻ cào giả MobiFone từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam

Minh Quang

10:32 19/03/2016

Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, vừa qua cơ quan này đã phối hợp với cơ quan công an, Hải quan làm rõ đường dây sản xuất, vận chuyển 300.000 thẻ cào mệnh giá các loại, giả của MobiFone từ Trung Quốc vào Việt Nam.

300.000 thẻ cào giả MobiFone từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam

Nạp tiền điện thoại qua thẻ cào. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng phát hiện 6.400 sim Vietnamobile, 8.440 sim điện thoại di động trả trước thuộc mạng VinaPhone được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo, hiện nay các hình thức khuyến mại của doanh nghiệp thông tin di động đa đạng, phong phú. Việc xác định một chương trình khuyến mại có đúng quy định, đã được đăng ký, thông báo hay chưa là rất khó.

Đặc biệt, thẻ cào hiện nay ngoài chức năng thanh toán dịch vụ viễn thông còn được sử dụng như là phương tiện thanh toán cho các ứng dụng, trò chơi game (bao gồm game không phép, game cờ bạc, các website lừa đảo).

Tuy nhiên, chưa có văn bản nào hướng dẫn về phương thức thanh toán dẫn đến các tổ chức cá nhân cung cấp dịch vụ bất hợp pháp vẫn có thể rút tiền từ các cổng thanh toán trực tuyến.

Theo Tiền phong

BizLIVE - Gặp gỡ