3.000 sinh viên xếp hình đất nước và Hoàng Sa, Trường Sa

Vũ Minh

13:38 26/05/2014

BizLIVE - Hơn 3.000 sinh viên cùng toàn thể cán bộ giáo viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đều mặc áo có hình cờ đỏ sao vàng, xếp thành hình đất nước Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

3.000 sinh viên xếp hình đất nước và Hoàng Sa, Trường Sa

Hình đất nước Việt Nam và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa rực sắc đỏ tại sân trường Đại học Ngoại thương. Ảnh: DDDN

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam" được Công đoàn Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương tổ chức sáng nay (26/5).

Theo đó, ngay tại sân trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam” đã thu hút sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên và toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đồng thời, chương trình kêu gọi toàn thể cán bộ, sinh viên nhà trường chung tay tích cực đóng góp, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho các chiến sĩ cảnh sát biển, chiến sĩ kiểm ngư và bà con ngư dân đang ngày đêm vật lộn với nguy hiểm để đấu tranh với phía Trung Quốc nhằm giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Đáng chú ý nhất là hình ảnh đất nước Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nổi bật tại sân trường do toàn thể cán bộ giáo viên và sinh viên tham gia đều mặc áo cờ đỏ sao vàng thực hiện xếp hình. 

Theo chia sẻ từ đông đảo người tham dự chương trình, hành động này nhằm một lần nữa khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo Việt Nam, ủng hộ các chiến sĩ và ngư dân đang làm nhiệm vụ bám biển, bảo vệ chủ quyền trên biển. 

Cùng với đó, sự kiện cũng thể hiện quyết tâm của trường Đại học Ngoại thương trong việc thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực trong quá trình học tập, công tác. 

Lãnh đạo nhà trường cũng cam kết, toàn thể cán bộ, sinh viên Đại học Ngoại thương sẽ không có những hành động vi phạm pháp luật; đoàn kết quyết không nghe theo kẻ xấu cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam và quốc tế.

BizLIVE tổng hợp một số hình ảnh đáng chú ý trong buổi lễ sáng nay tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được báo chí ghi lại.

Hàng nghìn sinh viên trường Đại học Ngoại thương mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng xếp hình đất nước Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: DDDN

Tuổi trẻ Đại học Ngoại thương chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo. Ảnh: DDDN

VŨ MINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine