3 người nguy kịch khi vệ sinh bể làm mắm

An Bình

20:45 21/07/2016

Sau khi thấy ông Thành, nhân viên của một cơ sở nước mắm ở Nha Trang, bị ngất, hai người khác lao vào định cứu nhưng cũng ngất xỉu theo do ngộ độc khí.

3 người nguy kịch khi vệ sinh bể làm mắm

Bể dùng để sản xuất nước mắm. Ảnh minh họa: An Bình

Chiều 21/7, bác sỹ Phan Hữu Chính, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết Bệnh viện đang tích cực cấp cứu, hồi sức cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc khí khi vệ sinh bể sản xuất nước mắm.

3 bệnh nhân gồm anh Lê Văn Thành (47 tuổi), Trương Đức Việt (26 tuổi) và Huỳnh Văn Khiêm (24 tuổi), là nhân viên của một cơ sở sản xuất nước mắm ở khu vực Bình Tân (TP Nha Trang).

Theo thông tin ban đầu, trưa 21/7, ông Thành vào bể chứa mắm để làm vệ sinh cho lứa mắm mới thì bị ngất xỉu. Thấy vậy, anh Việt và Khiêm nhảy vào định cứu nhưng cũng bị ngất xỉu theo.

Lúc này, những người trong cơ sở sản xuất nước mắm đã dùng dây thừng có gắn móc, móc vào thắt lưng quần kéo từng người lên và đưa đi cấp cứu. Tại Bệnh viện, các bác sỹ chẩn đoán 3 người bị ngộ độc khí dẫn đến suy hô hấp.

Theo bác sỹ Chính, 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng. “Sau khi nhập viện các bác sỹ phải cho thở máy gấp, nếu chậm sẽ khiến oxy không lên não dẫn đến tử vong. Mặc dù được cấp cứu, nhưng 3 bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Hiện chúng tôi đang tích cực cấp cứu, đảm bảo chỉ số sinh hiệu ổn định cho bệnh nhân, cung cấp oxy, cung cấp nước, điện giải”, bác sỹ Chính cho biết.

Cả ba bệnh nhân hiện nằm tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc, được các bác sỹ theo dõi đặc biệt.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine