2 tàu du lịch Nha Trang cháy dữ dội trong đêm tối

Hương Nguyên

08:46 17/03/2016

Tối ngày 16/3, cả khu cảng Nha Trang náo loạn vì hai tàu du lịch bốc cháy khi đang neo đậu. Cùng với ngọn lửa bùng nổ dữ dội là tiếng nổ lớn khiến nhiều người tháo chạy.

2 tàu du lịch Nha Trang cháy dữ dội trong đêm tối

Hiện trường vụ cháy.

Vào khoảng lúc 20h30, ngày 16/3, tàu du lịch Hải Đảo do anh Nguyễn Văn Khương làm chủ đang neo đậu tại cảng Cầu Đá (TP Nha Trang, Khánh Hòa) bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa bùng lên dữ dội từ cabin nhanh chóng bao trùm cả con tàu này và cháy lan sang tàu Nhật Hải 2 đang neo đậu bên cạnh. “Nhiều người cố gắng dập lửa nhưng không thể tiếp cận, do có nhiều tiếng nổ và đám cháy quá lớn”, bà Đặng Thị Kim Hương, dân địa phương, cho hay.
Sau nỗ lực gần một giờ đồng hồ chữa cháy của 14 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC Khánh Hòa cùng hàng chục người dân, ngọn lửa đã bị dập tắt. Tuy nhiên tàu Hải Đảo 2 bị cháy rụi, còn tàu Nhật Hải 2 bị cháy sém ở phần đuôi và cabin bên phải. Vụ cháy đe dọa 150 chiếc tàu chuyên chở khách du lịch đang neo đậu dày đặc ở cảng Cầu Đá vì bến tàu quá hẹp.
Ông Trần Văn Phú, trưởng bến tàu du lịch Cầu Đá cho biết, may mắn là chiếc tàu phát hỏa lại là tàu về sau, neo đậu phía bên ngoài nên người dân và lực lượng chức năng có thể dễ dàng kéo ra xa, cách ly với những tàu neo đậu còn lại. Nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra.

Theo Sống Mới