17 ngư dân Quảng Bình bị Trung Quốc bắt giữ đã về an toàn

P.V

19:54 26/06/2015

Trung tá Trần Văn Lương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện các thuyền viên sức khỏe bình thường.

17 ngư dân Quảng Bình bị Trung Quốc bắt giữ đã về an toàn

Thăm hỏi ngư dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. (Ảnh: Đài TH QB).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, trong số 2 tàu cá QB 93694 TS và QB93480 TS bị phía Trung Quốc bắt giữ hôm 16/6, đến nay, tàu cá QB- 93694 TS cùng 17 ngư dân đã trở về Việt Nam an toàn. Tuy nhiên, hiện tàu cá QB-93480 cùng ngư cụ của ngư dân đang bị phía Trung Quốc tạm giữ.

Trung tá Trần Văn Lương, cán bộ phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Hiện sức khỏe của các thuyền viên vẫn ổn định, chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi ngư dân 2 triệu đồng.

Trung tá Trần Văn Lương nói: “Phía Trung Quốc đã thu một tàu và tất cả ngư lưới cụ của 2 tàu này. Bộ Chỉ huy Biên phòng đang điều tra xác minh các thuyền viên trong thời gian bị Trung Quốc bắt giữ. Hiện tại, các thuyền viên sức khỏe bình thường. Bộ Chỉ huy Biên phòng đang có đề xuất với Ủy ban tỉnh có phương án hỗ trợ tàu bị bắt”.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine