16 địa phương sẵn sàng mọi điều kiện để cấp thẻ căn cước công dân

Lê Thành

21:36 22/12/2015

Thiếu tá Lê Thành Vĩnh, Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an cho biết, mọi điều kiện phục vụ cấp thẻ căn cước công dân từ ngày 1/1/2016 đã sẵng sàng .

16 địa phương sẵn sàng mọi điều kiện để cấp thẻ căn cước công dân

Ảnh minh họa.

Từ ngày 1/1/2016, 16 tỉnh, thành phố sẽ thực hiện cấp thẻ căn cước công dân . Bên cạnh Chứng minh nhân dân 9 số và 12 số, người dân sẽ có thêm thẻ căn cước để giao dịch. Để cụ thể hơn về công tác chuẩn bị cũng như những tình huống có thể xảy ra khi cấp và sử dụng thẻ căn cước, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Thiếu tá Lê Thành Vĩnh, Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an.

Thiếu tá Lê Thành Vĩnh cho biết: "Thẻ căn cước công dân sẽ có số thẻ - số định danh của công dân; được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế; qua đó, công dân dễ sử dụng và thuận tiện trong bảo quản.

Đối với cơ quan quản lý Nhà nước, ngày 1/1/2016 là dấu mốc trong việc thực hiện cấp mã số định danh công dân - "chìa khóa" vô cùng quan trọng trong việc tạo lập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu quả quản lý dân cư, quản lý Nhà nước; từng bước đẩy mạnh cải cách hành chính; tiết giảm chi phí.

Trong thời gian qua, cơ quan quản lý đã tập trung cao độ trong việc tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ tại 16 địa phương, sẵn sàng cho việc tiếp nhận, vận hành, sản xuất, cấp và quản lý thẻ công dân từ 1/1/2016; phối hợp các đơn vị liên quan và nhà thầu để xây dựng phần mềm các hệ thống sản xuất thẻ căn cước; sẵng sàng mọi điều kiện phục vụ cấp thẻ căn cước công dân".

Theo VTV

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine