BizTALK: Vì sao Việt kiều, người nước ngoài vẫn chưa mua được nhà?

T.S

11:32 12/09/2015

BizLIVE - Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà được thông qua vào ngày 1/7/2015, đã tạo nhiều tín hiệu tích cực, gia tăng niềm tin cho nhà đầu tư và toàn thị trường bất động sản Việt Nam.

BizTALK: Vì sao Việt kiều, người nước ngoài vẫn chưa mua được nhà?
Hai tháng qua, sự kiện này có thật sự là một tín hiệu vui chưa? Vì sao những Việt kiều, người nước ngoài vẫn lúng túng về thủ tục khi đặt vấn đề mua nhà với các doanh nghiệp?
Đã có những thông tư, nghị định hướng dẫn gỡ “nút thắt”, tạo thuận lợi cho chủ trương trên được triển khai nhanh chưa? Vì sao các chủ đầu tư dự án địa ốc triển khai rầm rộ chương trình bán nhà cho khách nước ngoài nhưng vẫn bế tắc?
Trong số 4,2 triệu kiều bào ở nước ngoài bao nhiêu người có nhu cầu mua nhà Việt Nam và trong hàng trăm ngàn người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhu cầu thật sự muốn “định vị” nhà ở Việt Nam là bao nhiêu? Thị phần này có thực sự kích hoạt thị trường địa ốc ở Việt Nam?
Những vấn đề trên sẽ được đặt ra trong BizTALK: “LÀM SAO ĐỂ VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI DỄ MUA NHÀ TẠI VIỆT NAM?” với sự tham gia của ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, ông Trần Hòa Phương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, các luật sư và các chủ đầu tư dự án địa ốc.
BIZTALK sẽ được tổ chức vào 15h ngày 16/9/2015 tại Văn phòng SonKim Land số 53 – 55 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

T.S

Emagazine