Việt Nam vô top 20 điểm đến yêu thích nhất thế giới

Huỳnh Phương

21:07 24/10/2015

Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler (CNT) vừa công bố danh sách 20 điểm đến yêu thích nhất thế giới do độc giả bình chọn, trong đó Việt Nam vinh dự được xếp thứ 12/20.

Việt Nam vô top 20 điểm đến yêu thích nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Trang Business Insider ngày 24/10 dẫn nguồn tin CNT cho biết 20 điểm đến này được lựa chọn là yêu thích nhất, đáng đến nhất một lần trong đời người.

Giải thưởng thường niên do độc giả bình chọn Readers' Choice Awards của CNT năm nay thu hút hơn 128.000 du khách bình chọn - số lượng cao nhất trong lịch sử bình chọn giải thưởng này của CNT.

Theo CNT, Ý lần thứ 5 liên tiếp được lựa chọn đất nước tốt nhất để đi du lịch, kế tiếp là Pháp và được lựa chọn vị trí thứ 3 là Mỹ.

Việt Nam được xếp thứ 12 bởi đất nước yên bình, có thắng cảnh đẹp và ẩm thực phong phú. Đầu bếp nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain nói với CNT rằng “Việt Nam không giống với bất cứ nơi đâu, cứ như một hành tinh khác, một “loại gia vị” đã hút hồn tôi và thật sự tôi không muốn rời khỏi đất nước này”.

“Đến với Việt Nam, chúng tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi được nhâm nhi tách cà phê và thưởng thức phở vào buổi sáng. Và bị cuốn vào cuộc hành trình mạo hiểm khám phá hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng ở Quảng Bình” - Business Insider trích lời ông Anthony Bourdain.

Việt Nam bình yên thu hút du khách nước ngoài viếng thăm - Ảnh minh họa: Internet.

* Dưới đây là top 20 điểm đến yêu thích nhất thế giới:

1. Ý 2. Pháp 3. Mỹ 4. Tây Ban Nha 5. Hi Lạp 6. Úc 7. New Zealand 8. Thái Lan 9. Thổ Nhĩ Kỳ 10. Ấn Độ 11. Nam Phi 12. Việt Nam 13. Sri Lanka 14. Hà Lan 15. Mexico 16. Bồ Đào Nha 17. Ireland 18. Nhật 19. Canada 20. Morocco
 

Theo Báo Tuổi Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine