[Video] Khám phá Seoul từ độ cao 555 mét

Văn Cao

01:10 13/04/2016

BizLIVE - Hai người Nga là Vadim Makhorov và Vitaly Raskalov, nổi tiếng vì từng leo lên nóc nhiều tòa nhà cao chót vót của thế giới, vừa công bố đoạn băng video về cuộc trèo lên đỉnh tòa tháp Lotte World Tower cao 555 mét được xây dựng ở trung tâm Seoul.

[Video] Khám phá Seoul từ độ cao 555 mét

Vadim Makhorov và Vitaly Raskalov trên đỉnh tòa tháp Lotte World Tower có độ cao 555m ở trung tâm Seoul. (Ảnh cắt từ video)

Như lời kể của kiện tướng leo trèo trong clip video, chỉ riêng việc lọt được vào địa bàn dưới chân tòa tháp đang kiến thiết cũng chẳng phải chuyện dễ dàng, Sputnik dẫn lại.
Họ chỉ thâm nhập được vào lúc chiều muộn, khi trời đã tối và có thể không cần quá sợ bị nhân viên bảo vệ bắt gặp. Nhưng chờ đợi họ ở phía trên là những trở ngại mới: gió rất dữ và chiếc cần cẩu mà họ định leo lên đến đỉnh cũng chao đảo rung lắc mạnh.
Một người cảm thấy thiếu vững tin, quyết định không mạo hiểm mà dừng ở phía dưới. Còn người thứ hai đã cố leo lên tới đỉnh và ghi hình những điểm tuyệt vời của Seoul từ độ cao 555 mét.
Điểm đến tiếp theo dành cho những khuôn hình của "Ninja thành phố" Vitali Raskalov sẽ là Bắc Triều Tiên, anh thông báo.


Tháng 2/2014, cặp đôi leo núi liều mạng người này cũng đã đăng tải một đoạn video lên trang YouTube, trong đó quay lại cảnh hai người leo lên tòa tháp Thượng Hải cao 632 m đang trong giai đoạn hoàn thiện ở Trung Quốc.
Trước đó không lâu, Vadim Makhorov cùng nhóm bạn của mình còn trèo lên kim tự tháp Giza ở Ai Cập để chụp ảnh. Hành động thiếu tôn trọng của Makhorov đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía cộng đồng mạng sau khi các bức hình được đăng tải.

VĂN CAO

Từ khóa: nga, video, triều tiên
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine