Tỷ phú Ấn Độ Vijay Mallya bị bắt tại London

PV

20:44 18/04/2017

Cảnh sát Anh ngày 18/4 thông báo tỷ phú Ấn Độ Vijay Mallya đã bị bắt giữ tại thủ đô London (Anh) theo yêu cầu của phía Ấn Độ nhằm dẫn độ ông này về nước.

Tỷ phú Ấn Độ Vijay Mallya bị bắt tại London

Tỷ phú Ấn Độ Vijay Mallya bị bắt tại London. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú Vijay Mallya là Chủ tịch tập đoàn UB- hãng chuyên kinh doanh đồ uống có cồn lớn nhất Ấn Độ và cũng từng là chủ sở hữu Hãng hàng không Kingfisher tại nước này.

Cảnh sát Anh xác nhận tỷ phú Vijay Mallya (61 tuổi), đã bị bắt giữ do có liên quan tới các cáo buộc gian lận tài chính nghiêm trọng tại Ấn Độ.

Ông Mallya đang là đối tượng bị truy nã liên quan tới các khoản nợ chưa thanh toán của Hãng hàng không Kingfisher đã giải thể ở Ấn Độ. Ông Vijay Mallya sẽ được đưa ra tòa án tại Westminster trong ngày 18/4.

Ấn Độ đã yêu cầu Anh dẫn độ tỷ phú Mallya về nước để đối mặt với việc bị xét xử sau khi ông này trốn sang Anh hồi tháng 3 vừa qua. Việc trốn chạy diễn ra sau khi các ngân hàng Ấn Độ đệ đơn lên tòa án yêu cầu hãng Kingfisher phải thanh toán khoản nợ khoảng 1,4 tỷ USD.

Thông qua tài khoản cá nhân trên trang mạng xã hội Twitter, vị tỷ phú này đã lên tiếng bảo vệ bản thân và liên tục bác bỏ các cáo buộc nhằm vào mình.

Ông Vijay Mallya được coi là người giàu thứ 73 của Ấn Độ, sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD.

Theo Bnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ