Tài sản 500 người giàu nhất thế giới “bốc hơi” 35 tỷ USD

Kiều Châu

11:15 18/05/2017

BizLIVE - Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/5, 500 người giàu nhất thế giới đã mất 35 tỷ USD khi thị trường chứng khoán toàn cầu biến động bởi những bất ổn chính trị ở Mỹ, nhất là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nghi ngờ để lộ tin mật cho Nga, theo chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Tài sản 500 người giàu nhất thế giới “bốc hơi” 35 tỷ USD

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã mất 1 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 17/5. Ảnh: Chris Ratcliffe / Bloomberg.

Theo dữ liệu của chỉ số tỷ phú Bloomberg, Bill Gates, người giàu nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD đã mất 1 tỷ USD do cổ phiếu Microsoft giảm 2,8%, mức giảm cao nhất trong gần một năm qua.
Cùng chung cảnh ngộ, ông chủ Amazon, Jeff Bezos, người giàu thứ hai thế giới và từng chỉ kém Bill Gates 4 tỷ USD hồi đầu tuần này, đã rớt xuống vị trí thứ 3 sau khi mất 1,7 tỷ USD vì cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến giảm 2,2%. Tương tự, ông trùm bán lẻ thời trang Tây Ban Nha, Amancio Ortega cũng mất 355 triệu USD, nhưng lại vươn lên vị trí thứ giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 83,2 tỷ USD.
Tuy nhiên, Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook mới là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau phiên giao dịch hôm qua. Vị tỷ phú này đã mất 2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất hành tinh giảm 3,3%. Hiện Mark Zuckerberg là người giàu thứ 5 thế giới với tài sản 62,3 tỷ USD.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/5, 500 người giàu nhất thế giới đã mất 35 tỷ USD vì bê bối liên quan đến Tổng thống Donald Trump.
Theo Bloomberg, các chỉ số chứng khoán toàn cầu sụt giảm vì xung đột chính trị bao trùm Nhà Trắng, gần đây nhất là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nghi ngờ để lộ tin mật cho Nga sau khi bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey, người đang điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn để làm rõ mối liên hệ của Tổng thống Trump với Nga.
Bê bối này đã khiến lực bán tháo nhanh chóng diễn ra và lan rộng trên phố Wall, đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh trong phiên 17/5, trong đó chỉ số S&P 500 có phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 9/9/2016 và lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4, chỉ số này xuống dưới đường trung bình 50 ngày.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ