Sinh viên Việt Nam dần khẳng định vị trí số một Đông Nam Á về lập trình

Minh Minh

22:23 15/09/2015

Ông Nguyễn Long, Phó chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, cho hay giới trẻ đang từng bước thể hiện mình qua các cuộc thi lập trình quốc tế.

Sinh viên Việt Nam dần khẳng định vị trí số một Đông Nam Á về lập trình

Ảnh minh họa.

"Các bạn trẻ Việt Nam đang dần hội nhập quốc tế qua các cuộc thi giải thuật và lập trình ở Olympic quốc tế, Olympic Tin học sinh viên và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC.

Qua đó, sinh viên Việt Nam đã dần khẳng định vị trí số một ở Đông Nam Á về kỹ năng lập trình", ông Long chia sẻ trong buổi giới thiệu về kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP15) và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hanoi. Hai kỳ thi này sẽ được tổ chức song song tại Hà Nội ngày 24-27/11.

Cũng trong khuôn khổ OLP15, Hội Tin học Việt Nam, Huawei và Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ tổ chức cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015. Đây là chương trình dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT-TT, có các sản phẩm/ứng dụng di động được lập trình, xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android.

"Thế giới di động không chỉ nâng cao hiệu quả liên kết giữa người với người, con người với vạn vật, mà quan trọng hơn là mang đến một khả năng mới. Khả năng của con người là nguồn tài nguyên và tài sản lớn nhất", ông Tony Lee, Phó tổng giám đốc Huawei Việt Nam, cho hay. "Việt Nam là nước có dân số trẻ - cơ sở cơ bản nhất để sáng tạo ra khả năng của con người".

Cuộc thi sáng tạo ứng dụng diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 10/9 đến 10/11 với giải Đặc biệt trị giá lên đến 150 triệu đồng. Ban Tổ chức cho biết họ đánh giá cao các ứng dụng thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cộng đồng xã hội và của cuộc sống như học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường…

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine