Những khối bất động sản “triệu đô” của tỷ phú Larry Ellison

Nguyễn Thắm

08:00 23/04/2015

BizLIVE -

Larry Ellison đã chi tới hàng trăm triệu USD cho bộ sưu tập bất động sản của mình. 

Những khối bất động sản “triệu đô” của tỷ phú Larry Ellison

Tỷ phú Larry Ellison thực sự là một ông trùm bất động sản

Cựu Giám đốc điều hành công ty Oracle – tỷ phú Larry Ellison không còn xa lạ gì với thị trường bất động sản. Bởi lẽ, niềm yêu thích của ông là sở hữu các khối bất động sản lên tới hàng triệu USD.

Vào năm 2012, Khi được hỏi tại sao, tỷ phú Ellison lại mua nhiều khối bất động sản như vậy, ông đã trả lời trên kênh CNBC rằng: Đó là vì tình yêu nghệ thuật của ông. "Tôi sẽ bắt đầu xây dựng các viện bảo tàng nghệ thuật dựa trên việc cải tạo lại những ngôi nhà của mình”, Larry Ellison cho biết.

Trên thực tế, Larry Ellison đang sở hữu nhiều khối tài sản tại Mỹ, Nhật Bản và thậm chí là cả một hòn đảo ở Hawaii. Và dĩ nhiên, những khu đất này đều có giá trị lên tới hàng triệu USD.

Năm 1988, Ellison đã trả 3,9 triệu USD cho ngôi nhà của William Wurster tại San Francisco.
Khu vực nổi tiếng này hiện tại là nơi mà nhiều ông trùm công nghệ khác như Mark Pincus, Jony Ive, và Trevor Traina sinh sống.
Đặc biệt, ngôi nhà của Ellison ở Woodside, California được xây dựng theo mô hình cung điện Nhật Bản từ hồi thế kỷ 16.
Khối bất động sản này rộng 23 mẫu Anh (93.000 m2), mất 9 năm để thiết kế và xây dựng. Được biết, nó được hoàn thành vào năm 2004 và có giá trị khoảng 70 triệu USD.
Tỷ phú Larry Ellison cũng sở hữu một biệt thự nhà vườn mang đậm chất truyền thống ở Kyoto, Nhật Bản.
Theo nhiều thông tin, biệt thự này có giá lên tới 86 triệu USD, mặc dù Ellison không hề công bố số tiền mình phải trả.
Thậm chí, Ellison còn sở hữu hơn 20 bất động sản tại Malibu, California. Trong đó, có 10 lô biệt thự trên biển “triệu đô” tại Carbon Beach.
Năm 2012, ông đã mua ngôi nhà từng thuộc về cựu Giám đốc điều hành Yahoo - Terry Semel và đến năm 2013, ông lại trả tới 18 triệu USD để mua ngôi nhà của Jerry Bruckheimer.
Một trong những ngôi nhà tại Malibu của Ellison thậm chí còn “có sẵn” 2.800 foot vuông mặt biển. Được biết, những ngôi nhà tương tự có giá thuê khoảng 65.000 USD mỗi tháng.

Năm 2004, ông đã chi 17,6 triệu USD để mua khu đất mà hiện tại đang là địa điểm kinh doanh của Nobu Malibu - một nhà hàng Nhật Bản cực kỳ hợp nổi tiếng.
Năm 2013, ông cũng mở một nhà hàng Địa Trung Hải với tên gọi Nikita ở ngay bên cạnh.
Có tin đồn rằng: Ellison và Nobu Matsuhisa là những người đứng sau chuỗi nhà hàng sushi Nobu và họ có kế hoạch chuyển đổi Casa Malibu Inn thành một khách sạn Nhật Bản cao cấp.
Được biết, tỷ phú Ellison đã mua khối tài sản này với giá 20 triệu USD vào năm 2007.
Ông cũng đã mua câu lạc bộ Malibu Racquet Club với giá 6,9 triệu USD hồi năm 2007 và chi một khoản lớn để cải tạo cơ sở này.
Ngôi nhà rộng 2,5 mẫu Anh (1.089 m2) ở Snug Harbor chỉ là một trong 3 lô biệt thự mà Ellison sở hữu tại Lake Tahoe với giá 20,35 triệu USD hồi tháng 7/2014.

Ông cũng tiết lộ về việc đang xây dựng một ngôi nhà gấp 3 lần kích thước nơi này với không gian sống lên tới 18.000 feet vuông, một hòn đảo nhân tạo, thác nước và một sân tennis.

Năm 2010, ông chi tới 10,5 triệu USD cho biệt thự Beechwood Villa ở Newport, RI Anh - nơi từng thuộc về gia đình Astor.
Ông cũng dự định biến nơi đây thành một bảo tàng để chứa bộ sưu tập nghệ thuật thế kỷ 19 vô cùng phong phú của mình.
Ellison đã mua Porcupine Creek từ người sáng lập câu lạc bộ Yellowstone Club - Tim và Edra Blixseth với giá 42,9 triệu USD hồi năm 2011.
Câu lạc bộ golf tư nhân này nằm ở Rancho Mirage, California, bao gồm một căn nhà rộng lớn với 16 phòng ngủ và nhà khách riêng biệt.
Vào năm 2012, tỷ phú Larry Ellison đã gây chấn động thị trường bất động sản khi ông trả 500 triệu USD để mua 98% đảo Lanai ở Hawaii.
Kể từ đó, ông cũng mua thêm 2 hãng hàng không, tân trang lại khách sạn trên hòn đảo và đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch. Ông dự định sẽ sử dụng hòn đảo này là nơi thực hiện các thử nghiệm về môi trường.
Vào tháng 2/2014, Ellison cũng mua 21 ngôi nhà riêng gần Four Seasons Resorts Lanai ở Manele Bay với mức giá ở mức trên 41 triệu USD.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ