Những điều ít biết về tỷ phú vừa cướp ngôi của Jack Ma

Thảo Nguyên

21:18 23/10/2015

Wang Jianlin, nhà sáng lập và chủ tịch Tập đoàn giải trí-bất động sản Dalian Wanda, đã vượt mặt tỷ phú Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Những điều ít biết về tỷ phú vừa cướp ngôi của Jack Ma
Tỷ phú Wang Jianlin, sinh năm 1954 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được tờ Forbes xếp hạng người giàu nhất Trung Quốc và xếp thứ 29 thế giới với khối tài sản 31,5 tỷ USD. Ông đã giành lại được ngôi vị giàu nhất Trung Quốc từ tay tỷ phú Jack Ma của tập đoàn Alibaba.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-2
Tỷ phú Trung Quốc này đang là chủ tịch tập đoàn bất động sản Dalian Wanda có trụ sở trên khắp thế giới. Hiện công ty này đang nắm giữ diện tích bất động sản lên tới hơn 9 triệu m2.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-3
Tập đoàn Dalian Wanda hiện sở hữu 86 rạp chiếu phim trên toàn quốc. Những rạp chiếu phim của tập đoàn luôn được ưu tiên trình chiếu những bộ phim bom tấn mới nhất trên thế giới.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-4
Tập đoàn của tỷ phú Wang Jianlin còn nắm giữ 49 ngôi biệt thự, 26 khách sạn sang trọng, 40 siêu thị và 45 trung tâm karaoke, đem lại nguồn thu khổng lồ cho tập đoàn này.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-5
Một trong những siêu thị lớn nhất của tập đoàn Dalian Wanda tại Trung Quốc luôn mở cửa phục vụ khách hàng 24/7.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-6
Năm 2012, ông Wang Jianlin quyết định mua lại nhà hát lớn thế giới AMC là trung tâm diễn ra những buổi biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng. Chưa dừng lại ở đó, ông đã cho khởi công dự án phòng thu âm dưới nước Oriental Movie Metropolis rộng 10.000 m2 phục vụ cho các nghệ sĩ hàng đầu đến thu âm.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-7
Tập đoàn Dalian Wanda cũng là chủ đầu tư của hãng đóng siêu du thuyền của Anh Sunseeker, có lúc chiếm 92% cổ phần hãng đóng tàu Anh. Năm 2013, ông Wang chi 503 triệu USD để mua du thuyền Sunseeker Yachts International, loại du thuyền thường xuất hiện trong các tập phim về điệp viên 007 James Bond.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-8
Ông Wang sở hữu 2 máy bay cá nhân Gulfstream 550, một trong những loại máy bay phản lực tầm xa được săn lùng nhiều nhất, ông thường sử dụng chúng để di chuyển đến và đi từ trụ sở chính của tập đoàn Wanda Group ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-9
Vào tháng 3/2014, ông trùm bất động sản đã thể hiện độ chịu chơi của mình khi vung 358 triệu USD để mua tòa nhà 25 tầng cao 117 m nằm giữa thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, biến nơi đây thành khách sạn lớn nhất Tây Ban Nha mang thương hiệu Trung Quốc.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-10
Superstar, chuỗi cửa hàng karaoke lớn nhất Trung Quốc, cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Wanda Group. Hiện, Superstar có tổng cộng 90 địa điểm tại Trung Quốc và dự kiến mở thêm 40 địa điểm nữa vào cuối năm nay.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-11
Năm 2013, ông Wang còn có niềm đam mê nghệ thuật khi chi 28 triệu USD để mua bức tranh "Claude và Paloma" của danh họa Picasso. Tháng 5 vừa qua, ông chi 20,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá để sở hữu bức tranh của danh họa Claude Monet.
Nhung dieu it biet ve ty phu vua cuop ngoi cua Jack Ma-Hinh-12
Đầu năm nay, ông Wang đã mua lại 20% cổ phần (tương ứng với 52 triệu USD) của CLB Bóng đá Atletico Madrid, nhà vô địch Tây Ban Nha kiêm á quân Champions League mùa giải 2013/2014.

Theo Kiến Thức

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ