Làm việc ở đâu tốt nhất Việt Nam năm 2015?

Minh Trang

16:49 11/03/2016

BizLIVE - Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe phối hợp với Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2015, dựa trên kết quả khảo sát quy mô lớn thu hút gần 22.700 người tham gia.

Làm việc ở đâu tốt nhất Việt Nam năm 2015?

Ảnh minh họa.

Danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố cho thấy, Unilever tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Tiếp sau đó là Vinamilk, Nestle Vietnam, Procter&Gamble Vietnam (P&G), IBM Vietnam, Microsoft, Pesico, Viettel...
Danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.  
Đáng chú ý là ở cuộc khảo sát năm nay của Anphabe và Nielsen, có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam lọt vào top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Trước đó trong năm 2014, chỉ có 17 doanh nghiệp lọt vào top này thì năm 2015 đã tăng lên 22 doanh nghiệp, với nhiều cái tên nổi trội như Novaland, Hòa Bình Corp, Bảo Việt Insurance, Masan, VinGroup…
Về thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn, Vinamilk là đơn vị được đánh giá hấp dẫn nhất ở tiêu chí lương thưởng, phúc lợi. Nestle dẫn đầu tiêu chí văn hóa và giải trí. Intel dẫn đầu nhóm tiêu chí chất lượng công việc và danh tiếng công ty.
Cũng theo khảo sát này, 3 nguyên nhân khiến người đi làm Việt Nam áp lực nhất là: Lo lắng tài chính tương lai; công việc quá tải; cơ hội phát triển không rõ ràng. Ngoài ra, 2 nguyên nhân stress ảnh hưởng tiêu cực nhất đến độ gắn kết nhân viên là sự thiếu tin tưởng của Ban lãnh đạo và văn hóa giảm động lực.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazines