Infographic: 4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng dầu cho ô tô

Nguyên Đức

07:20 29/06/2015

Sắp xếp hành lý gọn gàng, bỏ hành lý thừa, lái xe với tốc độ phù hợp, vào số ở thời điểm thích hợp và tắt động cơ khi dừng quá lâu sẽ giúp chiếc xe tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể.

Infographic: 4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng dầu cho ô tô

Biết vận hành, sử dụng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe.

Theo tính toán, nếu giảm 45kg hành lý sẽ giúp tiết kiệm 2% nhiên liệu. Do đó, cần sắp xếp hành lý và bỏ bớt những vật dụng thừa.

Lái xe với tốc độ phù hợp. Theo Ford, nếu chạy 48km/h xe sẽ phải sử dụng nhiên liệu nhiều hơn để vượt sức cản của gió. Chạy 80km/h là tốc độ tối ưu để tiết kiệm nhiên liệu. Nếu chạy với 97km/h, tiêu hao nhiên liệu sẽ nhiều hơn 15% so với tốc độ 80km/h. Ở tốc độ 113km/h, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn 9% so với tốc độ 97km/h. Trong trường hợp chiếc xe chạy tới 129km/h, tiêu hao sẽ nhiều nhiên liệu hơn 25% so với tốc độ 113km/h.

Đáng chú ý, đối với xe số sàn, thời điểm vào số thích hợp của loại xe chạy xăng là khi vòng tua của động cơ lên 2000 vòng/phút, còn xe chạy dầu là 2500 vòng/phút.

Cũng theo khuyến cáo của các chuyên gia, người điều khiển phương tiện nên tắt động cơ khi xe dừng quá lâu. Khi xe phải đợi lâu hơn 30 giây là đã có thể tắt động cơ để tiết kiệm nhiên liệu.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?