Cuộc sống hối hả ở “Manhattan của Trung Đông”

Nhung Bùi

22:01 18/03/2017

Từ sa mạc khô cằn, Dubai đã thực hiện những bước chuyển mình mạnh mẽ trong vòng 16 năm để trở thành thành phố phát triển nhất trong liên bang các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Cuộc sống hối hả ở “Manhattan của Trung Đông”

“Bữa tối thư giãn” là một trong những xu hướng phổ biến ở Dubai.

Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 1
Nhiều người coi Dubai là “Manhattan của Trung Đông” khi hình ảnh những tòa nhà cao trọc trời, quán ăn sang trọng và du thuyền hiện đại đã trở nên quá phổ biến ở thành phố này.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 2
Theo Skyscrapercenter, Dubai có số lượng nhà cao tầng nhiều thứ ba trên thế giới, sau Hong Kong và New York.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 3
Tổng cục Du lịch Dubai đặt mục tiêu đến năm 2020, thành phố sẽ đón 20 triệu lượt khách du lịch, với mức tăng trưởng hàng năm từ 7% đến 9%.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 4
Nơi đây đã trở thành điểm đến yêu thích của giới siêu giàu nhờ những khu căn hộ hạng sang được thiết kế đi kèm bể bơi trên cao và dịch vụ chăm sóc tận tình.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 5
Vì tốc độ phát triển quá nhanh nên phần lớn nhà cửa ở Dubai không có địa chỉ. Thay vì bảng địa chỉ, trước mỗi hộ sẽ có một tấm bảng trắng để chủ nhà vẽ ra bản đồ khu vực xung quanh nhà mình.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 6
Theo AP, hơn 80% dân số Dubai là người nước ngoài. Trong đó công nhân xây dựng các công trình chọc trời đến từ một số quốc gia khác như Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh, chiếm hơn 50% tổng số dân cư.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 7
Khí hậu khô cằn, nóng bức khiến bơi lội trở thành một trong những môn thể thao ưa thích tại Dubai. Thành phố này có mùa hè nóng, khô với nhiệt độ trung bình khoảng 40°C và mùa đông ngắn với nhiệt độ dao động quanh mức 24°C.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 8
Đến Dubai, du khách có cơ hội ngắm hoàng hôn trên bến Marina, bến du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 9
“Bữa tối thư giãn” là một trong những xu hướng phổ biến ở Dubai. Theo đó, thực khách vừa thưởng thức đồ ăn tại các nhà hàng sang trọng vừa có cơ hội xem nhiều màn biểu diễn đặc sắc.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 10
Giới đam mê ẩm thực dự đoán rằng Dubai sẽ là thành phố đầu tiên ở Trung Đông sở hữu sao vàng Michelin danh giá trong ngành ẩm thực. Tuy nhiên, chưa rõ nhà hàng nào được nhận vinh dự này.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 11
Dubai đang phấn đấu đến năm 2030, 25% các hành trình trong thành phố sẽ được thực hiện bằng phương tiện không người lái.
Cuoc song hoi ha o 'Manhattan cua Trung Dong' - Anh 12
Hiện tại, thành phố cũng đang sở hữu hệ thống tàu điện tự động dài nhất thế giới và đã bắt đầu chạy thử nghiệm ôtô không người lái từ năm ngoái.

Theo Zing news

Từ khóa: Dubai, nhà giàu
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?