Công ty Trung Quốc trả hơn 2,3 triệu USD cho bữa trưa với Warren Buffett

Thu Thảo

15:00 06/06/2015

Một công ty game trực tuyến Trung Quốc vừa ra giá gần 2,35 triệu USD cho bữa trưa cùng với tỷ phú đầu tư Warren Buffett.

Công ty Trung Quốc trả hơn 2,3 triệu USD cho bữa trưa với Warren Buffett

Công ty giải trí Trung Quốc vừa thắng cuộc trong đợt đấu giá bữa trưa cùng huyền thoại đầu tư Warren Buffett - Ảnh: AFP

CNBC hôm nay 6/6 đưa tin đợt đấu giá trực tuyến bữa trưa cùng với huyền thoại đầu tư Warren Buffett diễn ra thường niên vừa kết thúc. Công ty giải trí Da Lian Zeus có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) là đơn vị đưa ra mức giá cao nhất với số tiền khoảng 2,345 triệu USD.
Con số này cao hơn so với mức giá khoảng 2,2 triệu USD mà Andy Chua người Singapore thắng cuộc đưa ra trong năm ngoái. Song, số tiền này vẫn chỉ bằng 2/3 so với con số kỷ lục 3,46 triệu USD do một cá nhân giấu tên trả vào năm 2012.
Người thắng cuộc trong đợt đấu giá có thể đi cùng 7 người khác, dùng bữa trưa với tỷ phú giàu thứ ba thế giới ở nhà hàng Smith & Wollensky tại thành phố New York (Mỹ). ABC News cho biết thêm từ trước đến nay, vẫn có vài người thắng cuộc muốn dùng bữa trưa với Buffett tại quê nhà của ông là thành phố Omaha thuộc tiểu bang Nebraska.
Ý tưởng đấu giá bữa trưa và dành toàn bộ số tiền thu được cho hoạt động từ thiện do người vợ đầu tiên của Buffett là Susan đưa ra. Bà Susan qua đời vào năm 2004.
Đợt đấu giá năm nay là lần thứ 16, diễn ra trên mạng đấu giá trực tuyến eBay từ tối 31/5 đến hôm 5/6.
Tính đến nay, thông qua các cuộc bán đấu giá bữa trưa, Buffett đã huy động được 17,8 triệu USD cho quỹ từ thiện Glide Foundation ở thành phố San Francisco. Quỹ này chuyên cung cấp các bữa ăn miễn phí, nhà ở giá rẻ và tư vấn cho người nghèo.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ