Cá lăng “khủng” sông Sêrêpốk liên tục mắc câu ngư dân

Trùng Dương

20:43 16/04/2015

Hai con cá lăng “khủng” có cân nặng 18 và 28 kg, chiều dài hơn 1m. Khi mắc câu, cá quẫy nước khiến thuyền ngư dân chao đảo suýt lật úp.

Cá lăng “khủng” sông Sêrêpốk liên tục mắc câu ngư dân

Con cá lăng mắc câu nặng gần 30 kg, dài hơn 1m

Ngày 16/4, ngư dân may mắn câu được cá lăng là Phạm Văn Hoài (39 tuổi, trú buôn Ea Mar, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, đã bán cá cho một nhà hàng lớn tại TP. Buôn Ma Thuột và từ chối tiết lộ số tiền cá bán được.

Ông Hoài kể lại, chiều tối ngày 14/4, ông chèo thuyền buông hơn 30 dây câu trên sông Sêrêpốk, đoạn chảy qua xã Krông Na rồi về nhà nghỉ. Sáng sớm hôm sau, khi chèo thuyền đi kiểm tra câu thì phát hiện 2 con cá lăng rất to dính câu. Hai con cá liên tục quẫy nước, làm nước sông dậy sóng khiến thuyền ông chao đảo suýt lật úp. Ông phải kêu nhiều người đến hỗ trợ, dìu nhiều giờ cho cá mệt rồi mới đưa được lên thuyền.

cá lăn, ngư dân, Đắk Lắk, sông Sêrêpốk

cá lăn, ngư dân, Đắk Lắk, sông Sêrêpốk
Con cá lăng ông Hoài câu được trên sông Sêrêpốk
Cách đó vài ngày, cũng trên sông Sêrêpốk, một ngư dân trú tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) cũng đã bắt được 2 con cá lăng trọng lượng 18 và 20 kg khi buông câu.

Chủ một nhà hàng lớn tại TP. Buôn Ma Thuột tiết lộ, cá lăng là đặc sản của dòng sông Sêrêpốk. Cá thường sống ở tầng nước sâu và rất khỏe. Những con cá lớn, có thể lên đến hàng tạ, và việc câu được những con cá to như vậy là rất hiếm.

Những con cá sông có trọng lượng trên 10kg, sẽ được các nhà hàng mua với giá rất cao, từ 400 – 600 ngàn đồng/kg.

Theo VietnamNet

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ