Bữa tối 6 USD của Tổng thống Obama và đầu bếp Mỹ nổi tiếng

Nguyễn Thảo

23:05 23/05/2016

BizLIVE - Hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama ngồi ăn bún chả, uống bia cùng đầu bếp nổi tiếng của kênh truyền hình CNN, Anthony Bourdain đã được ông Anthony Bourdain chia sẻ trên Instagram và mạng xã hội Facebook tối ngày 23/5.

Bữa tối 6 USD của Tổng thống Obama và đầu bếp Mỹ nổi tiếng

Bức ảnh được ông Anthony Bourdain chia sẻ trên Instagram và mạng xã hội Facebook tối ngày 23/5.

Đăng kèm bức ảnh, ông Bourdain viết: “The President's chopstick skills are on point”. Trước đó, ông cũng đăng dòng trạng thái “Total cost of bun Cha dinner with the President: $6.00. I picked up the check”.

Chi phí cho bữa tối Tổng thống Obama dùng cùng ông Bourdain tại quán bún chả Hương Liên là 6 USD, tương đương khoảng 130.000 đồng và Tổng thống Obama được người bạn của mình khen ngợi "dùng đũa rất thuần thục".

Theo lời kể của người chủ quán, Tổng thống Mỹ đã ăn hết hai suất bún chả và uống hai chai bia, ông cũng mua để mang về 4 suất.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ quán bún chả Hương Liên (số 24 phố Lê Văn Hưu, Hà Nội) cho biết, trước đó, quán không hề biết về sự xuất hiện của Tổng thống Obama.

Cũng theo bà Nga, thực đơn cũng như nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn của cửa hàng bún chả hôm nay không có gì đặc biệt hơn ngày thường. Từ trước đến nay, gia đình bà luôn tuân thủ tiêu chí ngon, sạch, nguyên liệu được nhập rõ ràng nguồn gốc.

Tối 23/5, kênh CNN cũng xác nhận thông tin đồng thời cho biết, ông Obama đang tham gia ghi hình cho chương trình "Anthony Bourdain Parts Unknown" mùa thứ 8 của vị đầu bếp này, dự kiến phát sóng vào tháng 9 tới.

Đầu bếp Bourdain trò chuyện với tổng thống Mỹ Obama về mục đích của chuyến thăm cũng như niềm yêu thích của ông đối với người dân, món ăn và văn hóa Việt Nam.

Trước đó, vào trưa ngày 23/5, thực đơn cho bữa tiệc chiêu đãi Nhà nước Tổng thống Obama tại Hà Nội có những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam.

Cụ thể, 9 món chiêu đãi ông Obama, không kể hoa quả, bánh ngọt, trà và cà phê tráng miệng, gồm: Nộm xoài cát bề bề nướng; Nem bao cánh én; Cuốn ba miền (nem rán, nem cuốn, phở cuốn); Càng cua bể bao rong biển; Súp tôm hùm bách ngọc; Cua bấy chiên bơ sốt trứng muối; Miến om dùng gà; Thăn bò nướng phên sốt mận; Rau xanh om bơ.

Chia sẻ trong cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, ông Obama nói: "Tôi lẽ ra nên thăm Việt Nam sớm hơn. "Có thể lý giải thế này. Ở Mỹ, chúng tôi có câu 'Save the best for last' (Giữ lại điều tốt đẹp nhất đến phút cuối). Việt Nam là một quốc gia đặc biệt, tươi đẹp".

"Tôi hy vọng khi về hưu tôi có thể cùng gia đình đến Việt Nam. Tôi có thể dành thời gian tham quan Việt Nam, hiểu biết thêm về con người, thưởng thức ẩm thực và có lịch trình thoải mái hơn", Tổng thống Mỹ Obama chia sẻ thêm.

NGUYỄN THẢO

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine