Ảnh selfie của các lãnh đạo thế giới

Hồng Hạnh

22:31 26/04/2015

Thủ tướng Ấn Độ từng sử dụng ảnh selfie trong chiến dịch tranh cử, hoặc đơn giản, để chia sẻ về cuộc sống như Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Ảnh selfie của các lãnh đạo thế giới

Ảnh minh họa.

"Chụp cùng tượng sáp của tôi (bên trái) ở bảo tàng tượng sáp Singapore", là ảnh đăng trên mạng xã hội Twitter của Thủ tướng Lý Hiển Long hôm 21/10/2014. Thủ tướng Singapore nổi tiếng là người thường xuyên cập nhật hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội, cũng như "chia sẻ suy nghĩ về cuộc sống Singapore". Tài khoản Twitter của ông có khoảng 110.000 người theo dõi, theo Straits Times, xếp thứ 18 ở Singapore.
Thủ tướng Malaysia Mohd Najib Tun Razak cũng nổi tiếng là người thích chụp ảnh selfie. Trên tài khoản Twitter của ông thường xuyên cập nhật ảnh chụp với các lãnh đạo nổi tiếng thế giới như Tổng thống Mỹ Obama, hay Thủ tướng Ấn Độ Modi. Trong ảnh, ông Najib và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

"Tôi selfie cùng Tổng thống Pháp Holland tại hội nghị Á-Âu diễn ra gần đây ở Milan" ông Razak đăng trên tài khoản Twitter hôm 21/10/2014.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo chụp cùng bạn học của con trai trong lễ tốt nghiệp tại Singapore hôm 22/11/2014.
"Jack Ma chụp selfie cùng tôi, tôi đã hứa là sẽ đăng lên mạng!", Thủ tướng Anh David Cameron đăng trên tài khoản Twitter. Ông Cameron đến Thượng Hải, Trung Quốc và gặp Jack Ma hôm 3/12/2013.
"Hãy bầu cho tôi!Đây là ảnh selfie của tôi," ông Modi đăng trên tài khoản Twitter hôm 29/4/2014. Kết quả, ông chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử thủ tướng và nhậm chức hôm 27/5/2014.
Tổng thống Estonia Toomas Hendrik Ilves chụp ảnh selfie sau bài phát biểu tại Lễ hội âm nhạc Estonia hôm 5/7/2014.
Trong bức ảnh được đăng trên Twitter hôm 22/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng bên cạnh ông Fadli Zon, Phó chủ tịch quốc hội Indonesia. Ngay hôm sau, tấm hình được cho là ảnh selfie đầu tiên của ông Tập được lên trang nhất của nhiều báo và trang điện tử Trung Quốc. Báo People Daily gọi đây là một "hiện tượng trực tuyến".
Tổng thống Putin chụp ảnh cùng người hâm mộ đến cổ vũ Thế vận hội Sochi, Nga, tháng 2/2014. Thế vận hội Mùa đông lần thứ 22 được tổ chức tại thành phố Sochi, bên bờ biển Đen.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ