Ẩm thực Việt “phủ sóng” khắp báo Tây nhờ chuyến thăm của Tổng thống Obama

Nguyễn Thắm

15:10 25/05/2016

BizLIVE - Ngay sau khi Tổng thống Obama thưởng thức món bún chả tại Hà Nội tối hôm 23/5, nhiều tờ báo quốc tế đã dành lời ưu ái cho ẩm thực Việt Nam.

Ẩm thực Việt “phủ sóng” khắp báo Tây nhờ chuyến thăm của Tổng thống Obama

Tổng thống Obama thưởng thức bún chả tại Hà Nội cùng đầu bếp Anthony Bourdain tối 23/5

Không chỉ những tin tức về ngoại giao, chính trị trong chuyến thăm 3 ngày của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam được các tờ báo quốc tế đặc biệt quan tâm, mà ngay cả những thông tin về ẩm thực cũng đang “phủ sóng” khắp các trang báo quốc tế.

Ngay sau khi Tổng thống Barack Obama thưởng thức bún chả, món ăn đường phố quen thuộc của Hà Nội cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain tối hôm 23/05 nhiều trang báo uy tín đã đưa tin về sự kiện.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã đăng lên trang cá nhân của mình hình ảnh ăn bún chả tại phố Lê Văn Hưu cùng Tổng thống Obama.

 Twitter trên trang cá nhân của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain 

Ngay sau đó, nhiều tờ báo khác như The Hill, ABC News cũng đăng tin tức cùng lời đánh giá tốt đẹp về món ăn ẩm thực đường phố Việt Nam.

Những phóng viên từ nhiều tờ báo, kênh truyền hình lớn như Wall Street Journal, Global News, CBS News cũng đồng loạt chia sẻ bức ảnh ông chủ Nhà Trắng đến dùng bữa tại quán bún chả Hà Nội trên mạng xã hội Twitter.

Theo Washington Post, các phóng viên Mỹ trong đoàn truyền thông Nhà Trắng không được phép đi cùng ông Obama và Bourdain vào trong quán nhưng những hình ảnh về bữa ăn đặc biệt này đã nhanh chóng xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện thông tin.

 Phóng viên BBC cũng đến thử món bún chả mà Tổng thống Obama từng ăn

Fox News trình bày sơ lược cách chế biến bún chả và gọi đây là "một món ăn truyền thống" của Việt Nam. Thậm chí, phóng viên BBC Jonathan Head còn tới quán bún chả Hương Liên, nơi Tổng thống Obama từng ăn để thử "Thực đơn Obama" tại Hà Nội.

Không chỉ vậy, các món ăn khác của ẩm thực Việt Nam cũng được nhắc đến nhân sự kiện này. Trang CNN vừa có bài viết “10 món ăn ngon nên thử khi đến Việt Nam” trong đó bao gồm các món ăn quen thuộc như: Phở, xôi, bánh xèo, gỏi cuốn, bún bò Nam Bộ, bún chả, cao lầu, bánh mì, bột chiên và cafe trứng.

 CNN giới thiệu 10 món ăn ngon của Việt Nam

Theo CNN, Việt Nam là một trong những nơi có những món ăn rẻ nhất và ngon nhất. Hầu hết, các quán ăn đều do phụ nữ đảm nhiệm, với những món ăn thủ công khéo léo được truyền từ mẹ sang con.

Tổng Thống Obama đã rất thích thú khi được thưởng thức những món ăn ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua và ngay cả đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain cũng nhận xét là còn “nhiều điều chưa biết”.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ