8 việc khôn ngoan cần làm vào cuối tuần

Ý Hoa - Hồng Trâm

11:59 30/07/2016

Sau một tuần bận rộn, mệt mỏi với công việc thì cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời nhất để nghỉ ngơi, thư giãn, nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tận dụng thời gian cuối tuần triệt để, hiệu quả nhất?

8 việc khôn ngoan cần làm vào cuối tuần

Cuối tuần thường là dịp để chúng ta vui chơi, thư giãn.

Nếu còn đang phân vân, Business Insider chỉ ra 8 điều khôn ngoan mà bạn nên thực hiện vào cuối tuần để vừa có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, vừa chuẩn bị cho tuần mới thật hứng khởi.
Lập kế hoạch
Vào những ngày cuối tuần thì mỗi giờ, thậm chí mỗi phút đều cần phải được lên kế hoạch thật chi tiết, tỉ mỉ để thời gian được sử dụng thật hợp lý, hiệu quả. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian để tham dự được vào các sự kiện, hoạt động thú vị, vui nhộn khác nhau, khiến cuộc sống trở nên nhiều màu sắc hơn.
Dành thời gian cho người thân yêu
Thật khó khăn có thể dành thời gian bên cạnh những người thân yêu trong suốt một tuần đầy bận rộn với công việc. Vì thế, hãy thể hiện sự quan tâm cho họ vào ngày cuối tuần, thể hiện tình yêu thương tận sâu trong trái tim bạn.
Tránh xa thiết bị điện tử, công nghệ
Cuối tuần, nếu muốn thật sự được thư giãn, thoải mái tinh thần thì hãy tránh xa các thiết bị điện tử, công nghệ như điện thoại, máy tính bảng... Điều này giúp bạn có được những ngày nghỉ ngơi thật tuyệt vời, không bị làm phiền, quấy rầy bởi công việc.
8 việc khôn ngoan cần làm vào cuối tuần - ảnh 2
Nên tránh xa các thiết bị thông minh để có thể tận hưởng dịp cuối tuần thật trọn vẹn.
Làm điều mình thích
Cho dù đi chơi một mình hay cùng bạn bè trong ngày nghỉ cuối tuần thì cũng hãy làm những điều mà bản thân thật sự yêu thích để tâm trí cảm thấy được thoải mái, không bị ép buộc, gò bó. Đây là chìa khóa quan trọng giúp tinh thần lấy lại năng lượng sau một tuần làm việc nặng nhọc, mệt mỏi.
Đừng ngủ suốt ngày
Có thể là bạn đã uống quá nhiều rượu vào tối thứ Sáu vì đó là cuối tuần, là dịp để vui chơi, gặp gỡ cùng bạn bè cho nên không thể tỉnh táo vào sáng hôm sau đó được, cuối cùng là ngủ li bì cả ngày. Cũng có thể là do quá mệt mỏi với suốt tuần làm việc bận rộn nên cần thời gian để cơ thể tái tạo năng lượng thông qua giấc ngủ.
8 việc khôn ngoan cần làm vào cuối tuần - ảnh 3
Ngủ quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.
Tuy nhiên, người khôn ngoan luôn biết cách làm thế nào để cân bằng điều sức khỏe, không rơi vào trạng thái ngủ quá nhiều, vì việc này không chỉ tốn thời gian mà còn gây nên cảm giác mệt mỏi kéo dài về sau.
Chi tiêu hợp lý
Quá mệt mỏi với việc kiếm tiền suốt một tuần nên quyết định tiêu xài nó vào cuối tuần ư? Nếu thường xuyên tiêu tiền vào việc mua sắm đồ dùng không cần thiết, những buổi tiệc ăn chơi thâu đêm thì đã đến lúc nên dừng lại ngay. Hãy biết trân trọng giá trị do chính mình làm ra và chi tiêu thật hợp lý, thông minh.
Ngừng nghĩ về công việc
Vào ngày thứ Sáu, thật tuyệt vời nếu lập sẵn những kế hoạch cần làm cho tuần sau; tuy nhiên, đừng để công việc ảnh hưởng quá nhiều vào việc nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần. Điều này sẽ khiến não bộ trở nên mệt mỏi, quá tải từ đó khiến cho năng suất, chất lượng trong công việc cũng giảm dần.
Chuẩn bị cho tuần mới
Điều này hoàn toàn khác với việc luôn suy nghĩ về công việc mà không dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn tâm trí. Việc chuẩn bị trước khi tuần mới bắt đầu giúp dễ dàng nắm bắt lịch trình làm việc nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Thời điểm hoàn hảo để thực hiện điều này đó chính là đêm chủ nhật.
Hãy lập danh sách những điều cần làm, xem lại thời gian biểu của tuần qua xem có điều gì còn thiếu sót thì cần phải nhanh chóng hoàn thành, có như vậy chất lượng, năng suất mới được thúc đẩy đến mức cao nhất.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine