7 thói quen của những nhà lãnh đạo quyền lực

Thu Hương

06:59 16/07/2015

BizLIVE -

Không ai sinh ra đã là một nhà lãnh đạo đích thực, họ cũng không được lựa chọn ngẫu nhiên. Thay vào đó, quyền lực đến với họ như là kết quả của các hành động và thói quen của họ.

7 thói quen của những nhà lãnh đạo quyền lực

Ảnh minh họa.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm sức mạnh hay nâng cao tầm ảnh hưởng của mình trong cuộc sống hãy lấy cảm hứng từ bảy thói quen của những doanh nhân quyền lực nhất thế giới dưới đây:

1. Họ không bao giờ nói quá nhiều

Abraham Lincoln đã từng nói rằng: "Tốt hơn là nên giữ im lặng và bị coi là một kẻ ngốc còn hơn để nói ra và loại bỏ tất cả nghi ngờ". Rất nhiều những người quyền lực nhất trên thế giới đã tạo nên danh tiếng của mình bằng cách nói rõ ràng, hùng hồn nhưng ngay cả trong những trường hợp đó, bạn sẽ thấy rằng họ luôn cố gắng nói càng ít càng tốt.

Hiệu quả là gấp đôi; đầu tiên, theo trích dẫn khôn ngoan của Abraham Lincoln, bạn càng ít nói thì càng ít phản bội chính mình. Những người ít nói thường được coi là thông minh và có ảnh hưởng hơn đơn giản chỉ vì họ ít có cơ hội để nói những điều họ sẽ phải hối tiếc. Thứ hai, bạn càng nói súc tích bao nhiêu, bạn càng trở nên quyền lực bấy nhiêu.

2. Họ rất linh hoạt

Thay vì nghĩ ra một ý tưởng hay chiến lược và trung thành với nó một cách cứng nhắc, những lãnh đạo quyền lực thường có xu hướng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Điều này không có nghĩa là họ luôn linh hoạt khi gặp phải ý kiến trái chiều, mà nó có nghĩa là họ sẵn sàng tìm một cách khác xung quanh một trở ngại nhất định. Nếu ông chủ của bạn không thể bị thuyết phục, bạn có thể tìm kiếm sự đồng tình ở những nơi khác trong công ty.

Thế giới là không thể đoán trước và đầy những thách thức bất ngờ, vì vậy những người có xu hướng thích nghi nhất lại là những người giải quyết hầu hết các vấn đề và do đó được coi là mạnh nhất.

 
3. Họ không tranh luận

Các cuộc tranh luận có thể gây lãng phí năng lượng mà tốt hơn nên dành để chứng minh thông qua hành động. Nếu bạn nói lên ý kiến ​​của mình mà gặp phải nhiều bất đồng, không nên lãng phí thời gian tranh cãi hoặc cố gắng thuyết phục những người đã quyết tâm với ý kiến của họ. Thay vào đó, hãy làm việc theo kế hoạch của mình và tích cực chứng minh rằng ý kiến của bạn là đúng.

Thật dễ dàng để tranh luận chống lại một ý tưởng, nhưng gần như không thể tranh luận chống lại một kết quả. Những nhà lãnh đạo mạnh mẽ không bao giờ quan tâm về chiến thắng thông qua một cuộc tranh luận; họ chỉ đơn giản là muốn có kết quả tốt nhất và sẽ không lãng phí thời gian cãi nhau để đạt được điều đó.

4. Họ luôn năng động trong cộng đồng

Họ không bao giờ cô lập mình hoặc cố gắng để đạt được sức mạnh một mình. Người có quyền lực được đánh giá cao và được tôn trọng bởi họ liên kết với những người xung quanh. Bạn cũng không thể có được những điều này nếu bạn tách rời khỏi những người thân của bạn.

5. Họ có tầm nhìn xa

Trong cờ vua cũng giống như trong cuộc sống, những người có kế hoạch xa phía trước có xu hướng là người thắng cuộc. Những lãnh đạo quyền lực có xu hướng quên đi kết quả của thời điểm hiện tại để nghĩ về phần thưởng lớn hơn trong tương lai và sẵn sàng hy sinh tạm thời nếu cần để đạt được chiến thắng.

6. Họ chọn lựa thời gian đúng đắn

Trong nhiều trường hợp, những gì bạn làm không quan trọng bằng bạn làm điều đó khi nào. Hãy nghĩ về một trường hợp đơn giản trong đó bạn phải nói một số tin xấu cho ông chủ của bạn; Vậy bạn nên nói điều đó khi ông chủ của bạn đang bối rối và khó chịu trong cuộc họp, hay lựa chọn một khoảng thời gian yên tĩnh, khi ông ấy đang trong một tâm trạng tương đối tốt? Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hay hành động nào, cho dù đó chỉ là một lời chào xã giao hay là sự ra mắt sản phẩm đầu tay của công ty bạn.

7. Họ khác biệt

Các nhà lãnh đạo mạnh mẽ không tự nổi lên trừ khi họ khác biệt với những người trong nhóm. Nếu bạn chỉ chạy theo sau những hành động của người xung quanh bạn hay lúc nào cũng trung thành với những quy tắc xã hội, bạn gần như không thể phát triển quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình. Thay vào đó, hãy nỗ lực để làm việc chăm chỉ hơn những người khác, hay nói lớn hơn những người khác, hoặc suy nghĩ khác mọi người. Đó là cách duy nhất để nổi bật.

THU HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine