5 thứ bạn sẽ nhận được ở Ấn Độ với một cuộc gọi nhỡ

Đinh Vân

21:22 15/05/2016

Bạn muốn nghe thủ tướng nói chuyện hay đơn giản chỉ muốn nghe nhạc trong các bộ phim Bollywood? Chỉ với một cuộc gọi lỡ bạn có thể thực hiện được điều này.

5 thứ bạn sẽ nhận được ở Ấn Độ với một cuộc gọi nhỡ

Ảnh minh họa.

Gọi đến một số điện thoại và để lại một cuộc gọi nhỡ là cách liên lạc phổ biến ở Ấn Độ vì người gọi khi đó không phải trả tiền. Các công ty marketing, chính trị gia và ngân hàng và nhiều đối tượng khác giờ đây sử dụng phương thức này để tiếp cận hàng triệu người và các khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là 5 thứ bạn có thể làm ở Ấn Độ chỉ nhờ gọi đến một số điện thoại rồi dập máy.

1. Sử dụng dịch vụ của ngân hàng

Một số ngân hàng cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản hoặc nhận một thông báo ngắn gọn bằng điện thoại ghi gọi một cuộc gọi nhỡ vào số điện thoại của ngân hàng. Thông tin sẽ được cung cấp dưới dạng tin nhắn.

Gần đây, Ngân hàng Liên bang ở Ấn Độ còn đi một bước xa hơn khi giới thiệu chức năng cho phép khách hàng chuyển tiền đến một tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào khác của Ấn Độ chỉ nhờ một cuộc gọi nhỡ.

Tuy nhiên trước đó khách hàng phải đăng ký người nhận ở hệ thống của Ngân hàng Liên bang bằng cách gửi tin nhắn, gồm số điện thoại người nhận và số tiền muốn chuyển.

2. Nghe Thủ Tướng nói chuyện

Thủ tướng Narendra Modi coi các cuộc gọi nhỡ là một cách để giao tiếp với các nhà lãnh đạo và đảng phái chính trị.

Hãy thực hiện một cuộc gọi nhỡ vào số +91 8190 881 908, bạn sẽ được gọi lại và khi đó bạn có thể nghe đoạn ghi âm cuộc nói chuyện hàng tháng của Thủ tướng với công chúng.

Đảng Bharatiya Janata của thủ tướng Modi trước đây cũng sử dụng cuộc gọi nhỡ làm phương thức thu nạp thành viên mới. Bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi nhỡ vào số điện thoại mà đảng này định sẵn, và thế là bạn đã trở thành một đảng viên.

Chiến lược này đình đám đến nối nó bị đảng Quốc Đại đối lập lên án, cho rằng một người gọi đến số này từ các số điện thoại khác nhau cũng đều được tính là thành viên mới. Một phát ngôn viên của đảng Quốc Đại còn gọi Bharatiya Janata là “đảng gọi nhỡ” (missed call party).

3. Tìm việc

Những ai không có kết nối Internet có thể tìm việc trên trang web Quikr.com bằng cách thực hiện một cuộc gọi nhỡ.

Chỉ cần gọi đến số +91 1800 1033 331 rồi dập máy. Một nhân viên của Quikr sẽ gọi lại, hỏi bạn về thông tin cá nhân, trình độ học vấn và kinh nghiệm, để thảo một hồ sơ cho bạn. Trong vòng vài phút, bạn sẽ nhận được một tin nhắn gồm một số công việc đang tuyển người, gồm cả số điện thoại để bạn gọi đến đăng ký.

4. Nghe nhạc

Một ví dụ điển hình của việc nhiều công ty sử dụng các cuộc gọi nhỡ làm công cụ marketing là kênh âm nhạc theo yêu cầu do công ty Hindustan Unilever lập ra.

Hãy gọi đến số +91 1800 3000 0123 rồi dập máy, bạn sẽ được gọi lại từ một hệ thống tự động trên đó là một kênh giải trí. Người gọi có thể nghe các bài hát của Bollywood và những lời giới thiệu hài hước giữa các bài hát, xen kẽ vào đó là các quảng cáo cho phim truyền hình và các sản phẩm khác từ Hindustan Unilever.

5. Bầu chọn

Bạn có thể bầu chọn cho những ứng viên mình yêu thích trong các chương trình truyền hình thực tế ở Ấn Độ chỉ nhờ một cuộc gọi nhỡ. Các chương trình như “Dance India Dance” phát trên Zee TV, và “Nach Baliye” trên Star Plus đều thông báo trên màn hình số điện thoại ứng với mỗi ứng viên. Người xem chỉ cần gọi một cuộc gọi nhỡ vào số điện thoại đó để bầu chọn cho ứng viên mình thích.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: Ấn Độ, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine