14 dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng thành triệu phú

Thu Thảo

21:21 10/07/2016

Bài viết này tổng hợp 14 dấu hiệu cho thấy một người dễ có khả năng tiến đến thành công và giàu có, được tác giả Thomas C. Corley rút ra từ các nghiên cứu của ông.

14 dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng thành triệu phú

Ảnh minh họa.

Tác giả Thomas C. Corley viết: “Hầu như ai cũng muốn trở nên giàu có. Theo nghiên cứu Thói quen giàu của tôi, giàu có giúp bạn loại bỏ 67% vấn đề rắc rối với nhiều người. Vì vậy, ngoài việc có thể chọn một căn nhà đẹp bên bờ biển, mua đồng hồ Rolex hoặc du lịch đến nhiều nơi hấp dẫn, giàu hơn đồng nghĩa với việc gặp ít vấn đề hơn trong cuộc sống. Số vấn đề tỷ lệ thuận với sự căng thẳng. Khi bạn ít căng thẳng, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”.
Dưới đây là cụ thể 14 dấu hiệu cho thấy bạn dễ có khả năng làm giàu mà ông Corley chia sẻ trên trang Business Insider.
Bạn có theo đuổi ước mơ, mục đích chính trong đời
80% triệu phú tự thân lập nghiệp trong nghiên cứu Thói quen giàu của tôi theo đuổi một vài giấc mơ, mục đích chính trong cuộc đời.
Bạn đọc để học mỗi ngày
Bạn là người ham đọc sách? Bạn đọc để học nhiều giờ mỗi ngày? 88% người giàu tôi tìm hiểu đọc 30 phút mỗi ngày, để học hỏi và giáo dục bản thân họ một cách nghiêm túc.
Bạn có tư duy làm chủ
Bạn có tư duy của người làm chủ. Bạn nghĩ lớn, có tầm nhìn rộng. Bạn trở thành người chủ trong bất cứ chuyện gì mình làm. 90% người giàu trong nghiên cứu của tôi là những người ra quyết định.
Bạn có trách nhiệm
Bạn không tránh né trách nhiệm. Thực tế, bạn tìm cơ hội để mình nhận thêm nhiều trách nhiệm hơn.
Bạn là người chấp nhận rủi ro một cách thận trọng
Bạn thận trọng, chứ không phải là bất chấp, chấp nhận rủi ro. Các cá nhân chấp nhận rủi ro một cách thận trọng mạo hiểm “làm bài tập”, đón đầu các rủi ro mà họ có kỹ năng, kiến thức để xử lý. Họ đặt câu hỏi, tìm kiếm phản hồi từ giới chuyên gia. Họ nảy ra các ý tưởng, sáng kiến và thử chúng trước khi biến chúng thành một doanh nghiệp.
Bạn hành động
Bạn không ngại hành động vì…
Bạn không sợ thất bại
… bạn xem thất bại như cơ hội để học hỏi, không hơn không kém.
Bạn làm việc nhiều hơn người khác
Bạn không sợ phải làm việc nhiều giờ hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng và hằng năm để thành công. Những người giàu mà tôi nghiên cứu trung bình làm nhiều hơn các cá nhân không giàu có từ 11 giờ/tuần trở lên.
Bạn liên tục thiết lập, theo đuổi mục tiêu
80% người giàu trong nghiên cứu của tôi là những người tập trung vào mục tiêu. Họ có thói quen lập và theo đuổi mục tiêu.
Bạn tìm cách làm tốt hơn mong đợi
Bạn là người hướng đến giá trị. Bạn luôn tìm cách vượt qua sự mong đợi từ người khác.
Bạn hăng hái với các mối quan hệ của mình
Bạn liên tục giữ liên lạc với những mối quan hệ mà bạn đề cao. Bạn gọi điện thoại chúc mừng sinh nhật, chào hỏi và cảm ơn. Bạn ghi nhận nhiều cột mốc trong cuộc đời những người mà bạn trân trọng mối quan hệ. Bạn xem các mối quan hệ có giá trị quý như vàng.
Bạn hòa đồng
Nhiều người yêu mến bạn. Họ làm việc và giao dịch tốt với bạn. Bạn làm nhiều người cảm thấy lạc quan, vui vẻ và nhiệt tình.
Bạn có thể làm việc nhóm
Vì bạn thích giao lưu và hòa đồng, bạn thể hiện tốt trong môi trường đội nhóm. Không ai có thể thành công một mình. Mỗi người giàu luôn lãnh đạo rất nhiều cá nhân phía sau.
Bạn quen biết nhiều người có chí tiến thủ
Bạn đứng cùng nhiều người có cùng ý chí, có cùng tư tưởng hướng đến thành công.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: thành công, tỷ phú
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?