10 công ty, tổ chức sử dụng nhiều lao động nhất thế giới

Kiều Châu

07:02 25/06/2015

BizLIVE - Diễn đàn Kinh tế Thế giới Agenda (WEF) vừa công bố danh sách 10 tổ chức, công ty sử dụng nhiều lao động nhất  thế giới. Trong số này đa phần là các tổ chức, công ty nhà nước, tuy nhiên cũng có sự góp mặt của một số công ty tư nhân.

10 công ty, tổ chức sử dụng nhiều lao động nhất thế giới

Chuỗi siêu thị khổng lồ của Mỹ Walmart xếp thứ 3 thế giới về lượng nhân viên với 2,1 triệu người.

Nhiều người vẫn cho rằng Công ty Đường sắt Ấn Độ là nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới, hoặc nếu không phải công ty này thì sẽ là Công ty Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, thực tế Bộ Quốc phòng Mỹ mới là tổ chức dẫn đầu với hơn 3,2 triệu lao động.

Công ty Đường sắt Ấn Độ thực tế chỉ xếp vị trí số 8, với một lực lượng lao động khoảng 1,4 triệu người và NHS ở vị trí 5 với 1,7 triệu nhân viên.

Đứng thứ hai trong danh sách là Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa với 2,3 triệu người.

Theo sau là chuỗi siêu thị khổng lồ của Mỹ Walmart với 2,1 triệu người lao động.

Gã khổng lồ đồ ăn nhanh McDonald ở vị trí thứ 4 với 1,9 triệu nhân viên, tuy nhiên, nếu loại trừ phần lớn từ các cửa hàng nhượng quyền thương mại, con số thực giảm xuống còn 420.000 người.

Xếp sau vị trí thứ 5 NHS là Tổng Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc với 1,6 triệu lao động. Một công ty khác của Trung Quốc, là Tổng công ty điện lực Trung Quốc xếp vị trí thứ 7 với 1,5 triệu lao động.

Vị trí thứ 9 thuộc về lực lượng vũ trang Ấn Độ, với 1,3 triệu người.

Nhà máy Hon Hai Precision (được biết đến như là nhà sản xuất thiết bị điện tử của Foxconn) đứng ở vị trí thứ 10 với 1,2 triệu lao động.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine