10 cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến

Kiều Châu

11:52 04/08/2015

BizLIVE -

Nếu như trước đây để kiếm tiền bạn phải tìm một công việc toàn thời gian, làm việc vặt, bán cái gì đó, hay trông chờ vào lợi nhuận từ những khoản đầu tư… thì ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin bạn đã có nhiều chọn lựa hơn để cóthêm thu nhập.

10 cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến

Ảnh minh họa.

Nhiều người xem việc kiếm tiền qua mạng là công việc bán thời gian nhưng cũng có người xem đó là công việc toàn thời gian và dồn toàn bộ tâm sức vào đó để kiếm tiền. Với một số người may mắn họ thậm chí sẽ không phải làm việc nhiều mà vẫn có một mức thu nhập khá cao từ việc thu tiền quảng cáo thông qua các trang web của họ.
Có hàng ngàn công việc trực tuyến hấp dẫn như bán sản phẩm, bán dịch vụ, làm việc cho người khác, đánh văn bản, quảng cáo… Dưới đây là 10 cách tốt nhất và dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến do trang The Richest đề xuất. 
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mặc dù đây là một số cách dễ nhất, nhưng số tiền kiếm được sẽ không bỗng dưng có trong một đêm bởi kiếm tiền trực tuyến cũng cần phải đầu tư thời gian, nỗ lực và sự cống hiến để thành công, và thu về giá trị cuối cùng là tiền.
10. Trở thành một trợ lý ảo
Một cách khá đơn giản để kiếm tiền trực tuyến là trở thành một trợ lý ảo, người này về cơ bản sẽ là người trợ thủ cho một doanh nghiệp bận rộn hoặc là người làm một loạt các nhiệm vụ trực tuyến từ từ bên ngoài các văn phòng hoặc trụ sở làm việc thực tế.
Ý tưởng trợ lý ảo hiện nay đang rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp bất động sản, đại lý bất động sản vốn rất bận rộn. Họ không có thời gian để làm những công việc nhàm chán như quản trị, hỗ trợ bán hàng và quản lý các phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, họ rất cần đến các trợ lý ảo. Có rất nhiều trang web và các đơn vị sẵn sàng trợ giúp bạn tìm kiếm một công việc trợ lý ảo đáng tin cậy và lâu dài.
9. Kiếm tiền từ website của bạn
Hầu hết ngày nay, những người sử dụng Internet đều có một blog hoặc một trang web. Nếu bạn đang có một nhóm độc giả trung thành hoặc một trang web có lượng truy cập cao, tại sao không tận dụng lợi thế này để đăng một số quảng cáo và kiếm thêm thu nhập?
Đây có thể là một công việc bán thời gian tuyệt vời, và thậm chí có thể được biến thành một công việc toàn thời gian, nếu lượng người truy cập vào trang của bạn đủ lớn. Lợi thế tốt nhất của phương pháp kiếm tiền này chính là ngay cả khi bạn không chủ động bổ sung thêm nội dung hoặc thông tin cho trang web, nó vẫn tiếp tục tạo ra thu nhập thông qua các quảng cáo.
8. Trở thành một trung gian quảng cáo
Về cơ bản là ý tưởng này giống như là một kênh kết nối giữa các đơn vị kinh doanh sản phẩm, dịch vụ với các khách hàng tiềm năng thông qua việc chèn link trên blog hoặc website của bạn. Điều này sẽ đặc biệt có hiệu quả khi blog hoặc trang web của bạn có nhiều người theo dõi bởi càng nhiều người xem bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.
7. Bán một sản phẩm
Đây là một lựa chọn hết sức phổ biến hiện nay khi mà mua bán trực tuyến đang bùng nổ. 
Bạn có thể tạo ra trang bán hàng của riêng mình hoặc có thể thông qua những trang web cho đăng tin bán hàng miễn phí. Nếu muốn hiệu quả hơn bạn có thể trả tiền để được đăng tin trên những trang bán hàng được nhiều người biết đến như Ebay, Amazon, Vật giá, Rồng bay…
6. Làm trung gian cung cấp dịch vụ
Đây là một ý tưởng tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến mà không mất nhiều công sức của bạn trong thời gian dài, nhưng lại phải đầu tư rất nhiều trong ngắn hạn. Điều quan trọng nhất của công việc này chính là bạn phải tìm được đơn vị cần cung cấp dịch vụ sau đó thuê các nhà thầu, thông thạo dịch vụ đó tiến hành.
Về bản chất bạn sẽ là người trung gian kết nối những người muốn dùng dịch vụ với người cung cấp dịch vụ.
5. Bán dịch vụ bạn cung cấp cho cá nhân
Ngược lại với công việc trên, công việc này sẽ là bạn kết nối với các đơn vị bán dịch vụ, sau đó thông qua trang web của bạn những người cần dùng dịch vụ sẽ liên hệ với các đơn vị cung cấp. Fiverr.com, một trang web rất phổ biến hiện nay đã làm rất tốt việc kết nối các cá nhân cung cấp dịch vụ trong một loạt các lĩnh vực khác nhau đến mọi người trên thế giới.
Công việc này có thể là cung cấp bất cứ dịch vụ gì từ việc bán bản vẽ, bán ý tưởng hồ sơ cá nhân, thiết kế logo,… Nếu bạn thích làm hoặc có kỹ năng ở một dịch vụ cụ thể, bạn cũng có thể xem xét bán nó trực tuyến.
4. Nhận xét sản phẩm
Đây là một lựa chọn ngày càng phổ biến đối với những người có một tài khoản trang web, blog hay mạng xã hội lớn có nhiều người theo dõi. Cách làm việc này về cơ bản là bạn sẽ tiếp cận với những người cung cấp và đánh giá sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của họ thông qua các bài viết đăng trên trang cá nhân của bạn. Tất nhiên, bài đánh giá này sẽ được trả một khoản phí từ đơn vị có sản phẩm, dịch vụ được đánh giá. 
Đây sẽ lợi thế lớn để bạn kiếm được tiền nếu sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của đơn vị muốn bạn viết bài đánh giá có nhiều khách hàng hơn nhưng sẽ là một trở ngại nếu trang của bạn không có nhiều người theo dõi hoặc có nhiều người theo dõi nhưng lại không có nhiều khách hàng tiềm năng. 
3. Viết nội dung
Đây là một công việc khá dễ nhưng lại rất cần sự chăm chỉ. Có hàng tấn các ấn phẩm trực tuyến, các trang web nội dung,… luôn tìm kiếm người viết bài hoặc nội dung cho họ.
Nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều người tìm kiếm công việc này do đó mức độ cạnh tranh thường khá cao. Nếu muốn làm công việc này tốt nhất bạn nên bắt đầu từ những nội dung đơn giản (có thể sẽ kiếm được rất ít tiền hoặc chưa kiếm được tiền) sau đó mới dần thử sức với những công việc khó và kiếm được nhiều tiền hơn.
2. Kiếm tiền từ tài khoản truyền thông xã hội của bạn
Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Vine,… là các nền tảng truyền thông xã hội rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, nếu bạn là một người có nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội này, hãy thử kiếm tiền từ nó.
Ngoài việc trực tiếp đăng quảng cáo bán sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp trên các trang cá nhân. Cách hiệu quả hơn chính là đăng quảng cáo thông qua các tweet của bạn hoặc gửi chúng lên Instagram. Các công ty hoặc các blog sẽ sẵn sàng trả tiền để một người khá nổi trên mạng truyền thông xã hội tweet ra một liên kết. Điều này sẽ giúp các công ty này kiếm hàng trăm, thậm chí hàng ngàn USD từ việc bán sản phẩm, dịch vụ.
1. Trở thành một chuyên viên độc lập
Có lẽ cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến nhiều nhất là cung cấp các kiến thức chuyên môn và dịch vụ như một chuyên viên độc lập. Một chuyên viên độc lập về cơ bản là người có thể tự làm chủ, làm việc cho một loạt các khách hàng theo các dự án mà không bị ràng buộc hay cam kết phải làm việc dài lâu với bất kỳ một khách hàng cụ thể nào.
Chuyên viên này có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như viết bài, thiết kế web, IT, thiết kế đồ họa, truyền thông xã hội,… Đây là lựa chọn tốt nhất vì bạn không chỉ là ông chủ của riêng bạn, mà bạn còn có thể phát huy những lợi thế khả năng làm việc của bạn trong một số ngành công nghiệp khác nhau cùng một lúc, trước khi tìm ra một lĩnh vực mà bạn giỏi nhất.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ